Tổng thống Mỹ tweet câu nào bị gắn cảnh báo câu đấy, dân tình thấy tội cho admin Twitter

HHT - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hiện đang là sự kiện nóng hơn bao giờ hết. Facebook, Twitter cũng không đứng ngoài cuộc khi nhanh chóng kiểm soát nội dung liên quan đến cuộc bầu cử được chia sẻ lên những trang mạng xã hội này.

Nhiều thành viên Đảng Dân chủ đang kêu gọi Twitter thực hiện khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc "chia sẻ các thông tin không rõ ràng hoặc sai lệch về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020".

Tổng thống Mỹ tweet câu nào bị gắn cảnh báo câu đấy, dân tình thấy tội cho admin Twitter ảnh 1

(Ảnh: Getty)

Trước đó, Twitter đã gắn nhãn cảnh báo với loạt bài đăng của đương kim Tổng thống Mỹ chỉ trong vỏn vẹn 24 giờ đồng hồ sau khi hoạt động bỏ phiếu kết thúc và kết quả sơ bộ đang lần lượt được các bang đưa ra. Theo đó, ông Trump khẳng định rằng vị thế dẫn trước của ông ở nhiều bang quan trọng biến mất “một cách thần kì” và điều này “rất lạ lùng”. Trong một dòng tweet khác, ông Trump nói rằng: “Họ đang cố gắng lấy cắp cuộc bầu cử này".

Tổng thống Mỹ tweet câu nào bị gắn cảnh báo câu đấy, dân tình thấy tội cho admin Twitter ảnh 2

Ông Biden hiện đang có nhiều lợi thế hơn so với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: USA Today)

Twitter gắn nhãn cảnh báo cho các bài đăng nói trên với nội dung giải thích rằng “một phần hoặc toàn bộ các nội dung được chia sẻ trong dòng tweet này gây ra tranh cãi và có thể làm hiểu nhầm về cách tham gia vào kì bầu cử hoặc các hoạt động công dân khác".

Chính sách của Twitter hiện tại không cho phép tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị cấm hoặc gỡ bỏ song các thành viên Đảng Dân chủ kêu gọi mạng xã hội dừng cho phép ông Trump chia sẻ thêm các dòng tweet sau khi kết quả Tổng thống Mỹ được công bố. Theo chính sách của Twitter, tài khoản của ông Trump được xếp vào nhóm “ngoại lệ liên quan đến sự quan tâm của công chúng” do ông đang là chính trị gia ứng cử Tổng thống.

Về phần mình, người phát ngôn của Twitter nói rằng, Twitter đã thực hiện nhiều động thái với các dòng tweet chia sẻ thông tin có thể gây tranh cãi về cuộc bầu cử Tổng thống. Điều này đồng nghĩa với việc có thể sẽ có ít người nhìn thấy và chia sẻ các nội dung của ông Trump hơn.

Mới đây, Facebook cũng đã xoá sổ một nhóm (group) thu hút hơn 300.000 thành viên trên nền tảng này vì kêu gọi biểu tình và lan truyền thông tin sai lệch.

Nhóm này có tên "Stop the Steal" (tạm dịch: Ngăn chặn hành động ăn cắp), được lập bởi tổ chức phi lợi nhuận "Women for American First" do một người tên Kremer, 30 tuổi, làm quản trị.

Nhiều bài đăng trong nhóm "Stop the Steal" được cho là những tin tức thiếu kiểm chứng liên quan đến gian lận cử tri. Nhiều video, hình ảnh cũng được chứng minh là tin giả.

Tổng thống Mỹ tweet câu nào bị gắn cảnh báo câu đấy, dân tình thấy tội cho admin Twitter ảnh 3 Ứng viên Joe Biden thuộc đảng Dân chủ (trái) và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa (phải). (Ảnh: Graphic by Alex Liscio)

Một số bức ảnh đã được chỉnh sửa để thao túng dư luận về thông tin không đúng liên quan đến bầu cử. Facebook đã xoá hoặc gắn nhãn một số bài đăng, tuy nhiên, tốc độ "sản sinh" bài đăng của nhóm này luôn nhanh hơn đội kiểm duyệt của nền tảng. Nhiều bài viết thậm chí kêu gọi bạo lực.

Đáng chú ý, thông điệp được chia sẻ hàng nghìn lần đó là kêu gọi tập hợp mọi người trong nhóm Facebook cùng thực hiện cuộc biểu tình tại địa phương.

Một cuộc họp giữa các giám đốc điều hành Facebook được tiến hành để quyết định có nên xóa nhóm này không, ngay sau đó nhóm "Stop the Steal" đã bị xoá khỏi Facebook sau gần 48 giờ thành lập với khoảng 365.000 thành viên.

Kremer, người thành lập nhóm "Stop the Steal" sau đó đã lên Twitter phản đối về hành động của Facebook và muốn khiếu kiện để lấy lại nhóm.

Tổng thống Mỹ tweet câu nào bị gắn cảnh báo câu đấy, dân tình thấy tội cho admin Twitter ảnh 7
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?