Tổng thống Trump choáng nặng: Ê-kíp cũ viết nhầm rằng chính ông nhận phiếu bầu gian lận

HHT - Trong nỗ lực bênh vực Tổng thống Trump, luật sư cũ của ông lại kêu ca rằng đã có gian lận với những lá phiếu bầu ở bang Georgia - một bang đã gây nên rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, luật sư này lại lỡ tay viết nhầm rằng chính Tổng thống Trump mới là người nhận phiếu bất hợp pháp.

Các thành viên trong đội ngũ của Tổng thống Trump có lẽ đang rất cần một… biên tập viên, bởi họ đã không ít lần viết nhầm, viết sai chính tả, lỡ miệng…

Giờ lại thêm một vụ nữa: Bà Sidney Powell, luật sư cũ của Tổng thống Trump, có lẽ đã khiến ông hoặc choáng nặng, hoặc tức điên, khi vừa có một tuyên bố nhầm mà chắc ông ghét nhất.

Mặc dù đã rời khỏi đội ngũ pháp lý chính thức của Tổng thống Trump, nhưng bà Powell vẫn đang cố phủ nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Tổng thống Trump choáng nặng: Ê-kíp cũ viết nhầm rằng chính ông nhận phiếu bầu gian lận ảnh 1 Bà Powell - luật sư cũ của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Mà gần đây, có lẽ bà Powell căng thẳng nên liên tục viết sai chính tả, mắc nhiều lỗi đánh máy trong cả những văn bản mà bà gửi đi kiện cáo. Mới đây nhất, bà gửi đơn đề nghị một Tòa phúc thẩm liên bang hủy kết quả bầu cử ở bang Georgia.

Nhưng trong đó, bà lại cáo buộc ngược, rằng một thuật toán đã lấy phiếu của ông Biden và chuyển sang cho Tổng thống Trump!

Trong văn bản của bà Powell có viết: “Các thuật toán được kiểm soát bởi máy móc... đã lấy hơn 2,5% phiếu bầu từ ông Biden và chuyển chúng sang cho ông Trump”.

Tổng thống Trump choáng nặng: Ê-kíp cũ viết nhầm rằng chính ông nhận phiếu bầu gian lận ảnh 2 Một phần văn bản của bà Powell, trong đó ghi là phiếu của ông Biden được chuyển sang cho ông Trump. Ảnh: Greg Bluestein/ Twitter/ Law and Crime.

Sau đó, nhận ra sai lầm, bà Powell vội viết email tới kênh CNBC để sửa lỗi, nói rằng bà viết “bị ngược”. Tuy nhiên, bà tiếp tục viết sai chính tả từ “ngược”: Powell đã viết là Bassakwards thay vì từ đúng là bass-ackwards (theo từ điển Merriam-Webster).

Bà Powell cũng đính chính lại văn bản của mình thành: “Những chiếc máy… đã chuyển phiếu của Tổng thống Trump cho ông Biden (chứ không phải ngược lại)”.

Tổng thống Trump có lẽ không thể tin được rằng người từng thân cận với mình lại có thể nhầm lẫn oái oăm như thế. Mà dù đã bị cho ra khỏi đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump, nhưng bà Powell cứ giữ cái kiểu “nhiệt tình” mà đầy sai sót thế này thì có lẽ bà còn khiến Tổng thống Trump đau đầu nhiều.

Tổng thống Trump choáng nặng: Ê-kíp cũ viết nhầm rằng chính ông nhận phiếu bầu gian lận ảnh 3 Tổng thống Trump có lẽ muốn "người cũ" Powell đừng nói đến mình nữa thì tốt hơn. Ảnh: NBC.

Còn cư dân mạng thì viết những bình luận như:

“Phiếu của ông Biden được chuyển cho ông Trump? Thật là một giả thuyết mới rất thú vị”.

“Nói thật là tôi khá ngạc nhiên vì bà Powell có thể tạo dựng được sự nghiệp trong ngành luật được lâu như thế”.

“Nếu mở từ điển và tra từ “điên cuồng”, có lẽ bạn sẽ thấy ảnh của bà Powell ở đó”.

Tổng thống Trump choáng nặng: Ê-kíp cũ viết nhầm rằng chính ông nhận phiếu bầu gian lận ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.