Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh”

HHT - Sau khi có kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, chắc hẳn Tổng thống Trump lại đang phải đau đầu nghĩ những bước đi tiếp theo. Thế rồi, con gái của ông dường như muốn mọi người chú ý vào chuyện khác, nên đăng thông tin về COVID-19 lên mạng xã hội. Khổ nỗi, những gì cô viết bị mọi người chỉ trích ngay lập tức.

Trái với lời nói của mình rằng sẽ chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, giờ Tổng thống Trump lại bảo sẽ tiếp tục các hành động pháp lý. Trong khi đó, con gái cưng của ông - Ivanka Trump - dường như muốn mọi người không chú ý tới Đại cử tri Đoàn nữa nên nhanh chóng đăng tweet về COVID-19.

“Những lệnh phong tỏa toàn bộ này không hề có cơ sở khoa học” - Ivanka viết. Sau đó, cô gọi những quy định của việc phong tỏa là “tùy tiện”, “tàn phá cuộc sống”, và kết luận rằng việc phong tỏa là tuyệt đối sai đối với những doanh nghiệp nhỏ đang nỗ lực làm việc.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 1 Bài đăng của Ivanka Trump. Ảnh: Twitter.

Thực tế, thỉnh thoảng Ivanka lại đăng những câu tweet có vẻ “đầy ắp kiến thức” như thế này, chẳng hạn như có lần cô đăng về việc khí nhà kính ở Mỹ đã giảm đáng kể trong năm 2020, dường như có ý rằng đó là nhờ công của bố cô. Tuy nhiên, lần đó, cô đã bị nhắc nhở rằng việc khí thải giảm trong năm 2020 có nguyên nhân lớn là do đại dịch COVID-19, mọi người phải ở nhà nhiều, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động.

Lần này Ivanka cũng bị nhiều người “chỉnh” ngay. Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng, mặc dù đúng là một số chủ doanh nghiệp nhỏ không hài lòng với việc phong tỏa, nhưng tình hình COVID-19 căng thẳng ở Mỹ chính một phần là do bố cô - Tổng thống Trump - đã không phản ứng nhanh trong một khoảng thời gian dài. Suốt nhiều tháng liền, Tổng thống Trump tỏ ra coi thường COVID-19, và còn bảo rồi nó sẽ “tự biến mất, như một điều kỳ diệu”.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 2 Tổng thống Trump đã vài lần nói rằng COVID-19 sẽ biến mất "như một điều kỳ diệu". Ảnh: Giphy.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Giữa đại dịch tồi tệ nhất của thế kỷ thì Tổng thống của chúng ta không nghe theo các bác sĩ…”.

“Những chuyện này sẽ không xảy ra nếu Tổng thống nghe theo các nhà khoa học, còn bây giờ thì hãy xem đã có bao nhiêu người tử vong vì COVID-19…”.

Thực tế, theo tạp chí y khoa nổi tiếng The Lancet, mặc dù việc phong tỏa có gây ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế và tinh thần của người dân, nhưng khi được áp dụng ở một số nước để có thời gian phản ứng phù hợp với đại dịch, thì việc phong tỏa đã được chứng minh là hiệu quả. Cho nên, chính những lời mà Ivanka Trump viết ra mới là “không có cơ sở khoa học”.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 3 Ivanka là cố vấn cho bố cô - Tổng thống Trump - tại Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Chẳng biết có “tư vấn” được gì cho bố trong thời điểm này không, nhưng Ivanka Trump rõ ràng đã gây phiền phức thêm khi những lời cô viết làm cho mọi người lại được thể bày tỏ sự không hài lòng với phản ứng của Tổng thống Trump trong đại dịch.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng" khiến dân mạng tranh cãi

HHT - Câu chuyện "Nam sinh 2K4 chốt lời chứng khoán hơn 100 triệu đồng trong vòng 6 tháng" đang trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ tài năng của chàng trai trẻ tuổi này, thế nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều được đưa ra.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.