Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh”

HHT - Sau khi có kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, chắc hẳn Tổng thống Trump lại đang phải đau đầu nghĩ những bước đi tiếp theo. Thế rồi, con gái của ông dường như muốn mọi người chú ý vào chuyện khác, nên đăng thông tin về COVID-19 lên mạng xã hội. Khổ nỗi, những gì cô viết bị mọi người chỉ trích ngay lập tức.

Trái với lời nói của mình rằng sẽ chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn, giờ Tổng thống Trump lại bảo sẽ tiếp tục các hành động pháp lý. Trong khi đó, con gái cưng của ông - Ivanka Trump - dường như muốn mọi người không chú ý tới Đại cử tri Đoàn nữa nên nhanh chóng đăng tweet về COVID-19.

“Những lệnh phong tỏa toàn bộ này không hề có cơ sở khoa học” - Ivanka viết. Sau đó, cô gọi những quy định của việc phong tỏa là “tùy tiện”, “tàn phá cuộc sống”, và kết luận rằng việc phong tỏa là tuyệt đối sai đối với những doanh nghiệp nhỏ đang nỗ lực làm việc.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 1

Bài đăng của Ivanka Trump. Ảnh: Twitter.

Thực tế, thỉnh thoảng Ivanka lại đăng những câu tweet có vẻ “đầy ắp kiến thức” như thế này, chẳng hạn như có lần cô đăng về việc khí nhà kính ở Mỹ đã giảm đáng kể trong năm 2020, dường như có ý rằng đó là nhờ công của bố cô. Tuy nhiên, lần đó, cô đã bị nhắc nhở rằng việc khí thải giảm trong năm 2020 có nguyên nhân lớn là do đại dịch COVID-19, mọi người phải ở nhà nhiều, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động.

Lần này Ivanka cũng bị nhiều người “chỉnh” ngay. Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng, mặc dù đúng là một số chủ doanh nghiệp nhỏ không hài lòng với việc phong tỏa, nhưng tình hình COVID-19 căng thẳng ở Mỹ chính một phần là do bố cô - Tổng thống Trump - đã không phản ứng nhanh trong một khoảng thời gian dài. Suốt nhiều tháng liền, Tổng thống Trump tỏ ra coi thường COVID-19, và còn bảo rồi nó sẽ “tự biến mất, như một điều kỳ diệu”.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 2

Tổng thống Trump đã vài lần nói rằng COVID-19 sẽ biến mất "như một điều kỳ diệu". Ảnh: Giphy.

Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Giữa đại dịch tồi tệ nhất của thế kỷ thì Tổng thống của chúng ta không nghe theo các bác sĩ…”.

“Những chuyện này sẽ không xảy ra nếu Tổng thống nghe theo các nhà khoa học, còn bây giờ thì hãy xem đã có bao nhiêu người tử vong vì COVID-19…”.

Thực tế, theo tạp chí y khoa nổi tiếng The Lancet, mặc dù việc phong tỏa có gây ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế và tinh thần của người dân, nhưng khi được áp dụng ở một số nước để có thời gian phản ứng phù hợp với đại dịch, thì việc phong tỏa đã được chứng minh là hiệu quả. Cho nên, chính những lời mà Ivanka Trump viết ra mới là “không có cơ sở khoa học”.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 3

Ivanka là cố vấn cho bố cô - Tổng thống Trump - tại Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Chẳng biết có “tư vấn” được gì cho bố trong thời điểm này không, nhưng Ivanka Trump rõ ràng đã gây phiền phức thêm khi những lời cô viết làm cho mọi người lại được thể bày tỏ sự không hài lòng với phản ứng của Tổng thống Trump trong đại dịch.

Tổng thống Trump đang đau đầu, con gái ông còn lên mạng viết lung tung để lại bị “chỉnh” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm