Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ?

HHT - Tuy vẫn chưa tuyên bố nhượng bộ nhưng Tổng thống Trump vừa nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn chứng nhận ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nhưng nếu rời Nhà Trắng rồi, Tổng thống Trump sẽ về đâu?

Trái với lo ngại của nhiều người rằng Tổng thống Trump sẽ không chịu rời Nhà Trắng, ông vừa nói rằng ông sẽ rời đi nếu Đại cử tri Đoàn xác nhận rằng ông Joe Biden là người chiến thắng. Như vậy chứng tỏ ông cũng đã có ý nghĩ về cuộc sống thời “hậu nhiệm kỳ Tổng thống” rồi.

Thực tế, các nhân viên mật vụ chuyên bảo vệ Tổng thống Trump cũng đã được hỏi là liệu họ có muốn chuyển tới nơi ở mới của Tổng thống Trump để tiếp tục làm việc không, theo ABC News.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? ảnh 1

Tổng thống Trump sẽ ở đâu nếu ông rời Nhà Trắng? Ảnh: Carlos Barria /Reuters.

“Nơi ở mới” ở đây là Mar-a-Largo, một câu lạc bộ/ khu nghỉ dưỡng ở Palm Beach (Florida), mà Tổng thống Trump có khi gọi là “Nhà Trắng mùa Đông”. Cũng theo kênh ABC thì các nhân viên liên quan cũng đã bắt đầu xem xét việc củng cố về cơ sở vật chất và các điều kiện khác cho nơi này.

Tổng thống Trump là người New York, sinh ra ở khu Queens, nhưng ông đã chuyển nơi cư trú của mình tới Florida vào năm ngoái.

Nhưng khi kênh ABC liên lạc thì người phát ngôn của cơ quan mật vụ không thể cho biết thêm thông tin vì lý do an ninh. Còn phía Tổng thống Trump thì từ chối bình luận.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? ảnh 2

Mar-a-Lago, nơi được cho là chỗ ở của Tổng thống Trump thời "hậu Nhà Trắng". Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, các nguồn tin của kênh ABC cho biết rằng, việc cải tạo các khu dùng để ở tại Mar-a-Largo đã bắt đầu được thực hiện, để đảm bảo hoàn thành trước khi Tổng thống Trump và Phu nhân Melania chuyển về ở sau Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021, nếu không có thay đổi bất ngờ nào khác.

Các nguồn tin đó cũng nói rằng, việc cải tạo được thực hiện một phần vì nơi này chỉ từng được dùng theo kiểu nơi ở tạm thời. Hơn nữa, câu lạc bộ Mar-a-Lago trước cũng chỉ được mở theo mùa, nên không biết việc vợ chồng Tổng thống Trump ở hẳn tại đó thì có tạo ra thay đổi gì về cách hoạt động của câu lạc bộ này không.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? ảnh 3

Tổng thống Trump có lẽ cũng sẽ di chuyển nhiều chứ không chỉ ở cố định một nơi. Ảnh: Getty Images.

Vì đăng ký nơi cư trú của mình tại Florida nên Tổng thống Trump sẽ phải ở ít nhất 6 tháng mỗi năm tại đây để duy trì tình trạng cư trú. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng ông cũng sẽ dành nhiều thời gian ở câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster (New Jersey) và New York. Nói chung, vì sở hữu rất nhiều nơi để ở được nên hẳn là Tổng thống Trump cũng sẽ không ở nguyên một chỗ suốt cả năm đâu.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm