Tổng thống Trump viết gì về bầu cử mà khiến Facebook và Twitter phải cảnh báo về nội dung?

HHT - Có vẻ không hài lòng lắm về những gì đang diễn ra khi kết quả bỏ phiếu bầu cử dần được công bố, Tổng thống Trump vừa lên mạng xã hội để (lại) tuyên bố những câu khiến cả Facebook lẫn Twitter phải đồng loạt đăng lời cảnh cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn nổi tiếng là người cứ không hài lòng cái gì là lên mạng xã hội “trút” ra ngay. Đôi khi, những tuyên bố hoặc kết luận của ông dường như không có cơ sở, và mỗi lần như vậy thì tất nhiên, ông lại bị các mạng xã hội xóa bài hoặc gắn thông tin cảnh cáo.

Hiện tại, kết quả bầu cử ở các bang của Mỹ đang dần được công bố, và “cuộc chiến” giữa Tổng thống Trump với ứng cử viên Biden vẫn đang bất phân thắng bại, hai bên bám đuổi nhau sít sao.

Tổng thống Trump viết gì về bầu cử mà khiến Facebook và Twitter phải cảnh báo về nội dung? ảnh 1 Dường như Tổng thống Trump đăng bài lên mạng xã hội là để "đáp trả" ứng cử viên Joe Biden.

Tổng thống Trump trước đó đã tuyên bố rằng: “Chiến thắng thì rất dễ. Nhưng thua thì không bao giờ dễ. Đối với tôi thì không”. Bởi vậy, khi có vẻ thấy chiến thắng không dễ như mình tưởng, ông lập tức lên mạng xã hội để “tỏ thái độ”.

Vào lúc gần 1h sáng ngày thứ Tư, 4/11, giờ Mỹ (tức gần 2h chiều nay, giờ Việt Nam), ông viết: “Chúng ta đang thắng LỚN, nhưng bọn họ cố ĐÁNH CẮP cuộc Bầu Cử”.

Không chần chừ, Twitter lập tức gắn thông báo cảnh cáo dòng tweet của Tổng thống Trump: “Một phần hoặc toàn bộ nội dung được chia sẻ trong tweet này là điều gây tranh cãi và có thể gây hiểu nhầm về một cuộc bầu cử hoặc một quy trình dân sự khác”.

Tổng thống Trump viết gì về bầu cử mà khiến Facebook và Twitter phải cảnh báo về nội dung? ảnh 2 Tweet của Tổng thống Trump bị Twitter gắn cảnh cáo.

Facebook cũng tiếp bước với cảnh cáo của họ: “Kết quả cuối cùng có thể khác với những kết quả kiểm phiếu ban đầu, vì việc kiểm phiếu sẽ tiếp tục trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần tới”.

Tổng thống Trump viết gì về bầu cử mà khiến Facebook và Twitter phải cảnh báo về nội dung? ảnh 3 Facebook cũng đăng cảnh cáo đối với bài đăng của Tổng thống Trump (nội dung cũng như ông đã đăng trên Twitter).

Những bài đăng của Tổng thống Trump có vẻ là lời đáp trả đối với lời nói trước đó của ông Joe Biden, đề nghị người dân Mỹ kiên nhẫn, và rằng “mọi chuyện còn chưa kết thúc khi tất cả các lá phiếu còn chưa được đếm xong”.

Tổng thống Trump viết gì về bầu cử mà khiến Facebook và Twitter phải cảnh báo về nội dung? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.