Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trang Forbes Hàn vừa công bố Top 100 kênh YouTube quyền lực nhất tại Hàn Quốc dựa trên thu nhập mà kênh này mang lại cho chủ sở hữu. Không nằm ngoài dự đoán, những cái tên như BLACKPINK và BTS đều chiếm vị trí cao. Tuy nhiên, SM gây tranh cãi vì netizen cho rằng view của các nghệ sĩ công ty này có được từ quảng cáo khá nhiều.

Trong BXH 100 kênh YouTube quyền lực nhất xứ Hàn thì trong Top 20 đã có tới 15 vị trí thuộc về các nghệ sĩ K-Pop. Đặc biệt trong Top 10 chỉ toàn các ca sĩ và nhóm nhạc của K-Pop. Dữ liệu này được tính đến hết tháng 6/2021.

Vị trí số 10: TOMORROW X TOGETHER OFFICIAL

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 1

Kênh YouTube chính thức của đàn em cùng công ty BTS hiện có 7,55 triệu lượt subcribers. TXT có tổng số 465,2 triệu view cho 752 video. Năm qua, kênh này đã mang về cho TXT thu nhập ước tính 1,14 tỉ won (khoảng 22,4 tỉ đồng).

Vị trí số 9: aespa

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 2

Kênh YouTube của aespa hiện có 2,35 triệu lượt subcribers. Lượng view là 281,1 triệu cho 60 video, thu nhập trong năm qua ước tính 1,44 tỉ won (khoảng hơn 28,2 tỉ đồng).

Vị trí số 8: IU Official

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 3

Kênh YouTube của IU hiện có khoảng 6,7 triệu lượt subcribers. IU có tổng lượng view là 950,8 triệu cho 125 video. Kênh này mang lại cho thu nhập nữ nghệ sĩ 1,56 tỉ won (khoảng hơn 30,6 tỉ đồng) trong năm qua.

Vị trí số 7: EXO

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 4

Kênh YouTube chính thức của EXO hiện có khoảng 8,3 triệu lượt subcribers. Kênh này có 199 video với 471,3 triệu lượt view, mang lại thu nhập 1,69 tỉ won (khoảng 33,2 tỉ đồng) trong năm vừa qua.

Vị trí số 6: MAMAMOO

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 5

Kênh YouTube của MAMAMOO hiện có khoảng 6,07 triệu lượt subcribers. MAMAMOO có 1,632 tỉ view cho 604 video. Kênh này cũng mang lại thu nhập khoảng 1,69 tỉ won (khoảng 33,2 tỉ đồng) trong năm qua, nhưng vì có con số lẻ cao hơn của EXO nên MAMAMOO được xếp trên EXO một bậc.

Vị trí số 5: BamBam

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 6

Kênh YouTube của BamBam (GOT7) hiện có khoảng 1,07 triệu lượt subcribers, với 75 triệu view cho 72 video. Kênh này cũng mang lại thu nhập ước tính 1,69 tỉ won (khoảng 33,2 tỉ đồng) cho BamBam trong năm qua, nhưng vì có con số lẻ cao hơn của MAMAMOO nên được xếp ở vị trí thứ 5.

Vị trí số 4: SEVENTEEN

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 7

Kênh YouTube của SEVENTEEN hiện có khoảng 6,85 triệu lượt subcribers với tổng 2,147 tỉ view cho 880 video. Trong năm qua, SEVENTEEN có được 1,92 tỉ won từ kênh này (khoảng 37,7 tỉ đồng).

Vị trí số 3: NCT DREAM

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 8

Kênh YouTube của NCT DREAM hiện có khoảng 3,95 triệu lượt lượt subcribers với tổng 393,2 triệu lượt view cho 233 video. Năm qua, kênh này mang lại thu nhập ước tính khoảng 2,1 tỉ won (khoảng hơn 41,2 tỉ đồng) cho NCT DREAM.

Vị trí số 2: BLACKPINK

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 9

Kênh YouTube của BLACKPINK hiện có khoảng 64,6 triệu lượt subcribers với tổng 19 tỉ lượt view cho 372 video. BLACKPINK có được thu nhập ước tính 13,5 tỉ won (khoảng 265,2 tỉ đồng).

Vị trí số 1: BANGTANTV

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 10

Kênh YouTube BANGTANTV của BTS hiện có khoảng 57,1 triệu lượt subcribers. BANGTANTV có tổng 12 tỉ lượt view cho 1586 video. BANGTANTV mang lại thu nhập ước tính khoảng 19,1 tỉ won trong năm qua cho BTS (khoảng 375,2 tỉ đồng). Kênh này có đa số là các video bên lề, hậu trường, các MV chính thức của BST đều do kênh HYBE đăng tải, nhiều netizen cho rằng nêu BANGTANTV là kênh đăng tải tất cả các MV chính thức của BST đến giờ thì con số view cũng như thu nhập chắc chắn sẽ còn vượt rất xa con số hiện tại.

Cũng theo danh sách này, thu nhập của aespa và các nghệ sĩ khác thuộc công ty SM gây tranh cãi khá nhiều do lượng view đến từ quảng cáo rất cao. Thậm chí netizen còn phát hiện có MV của NCT có đến 1 nửa lượng view là từ mua quảng cáo. Nếu như loại bỏ lượt view có được từ quảng cáo, chắc chắn các nghệ sĩ nhà SM không thể có được những thứ hạng cao trong BXH này.

Top 10 kênh YouTube có thu nhập cao nhất năm của K-Pop: BTS hay BLACKPINK về nhất? ảnh 14
Theo Forbes Korea
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa cần đến Dispatch, nhân viên của "Hometown Cha Cha Cha" đã chọn bênh vực Kim Seon Ho?

Chưa cần đến Dispatch, nhân viên của "Hometown Cha Cha Cha" đã chọn bênh vực Kim Seon Ho?

HHT - Đoàn làm phim "Hometown Cha Cha Cha" được cho là sẽ chịu tổn thất nhất định về danh tiếng sau scandal đời tư của Kim Seon Ho. Những tưởng đội ngũ sản xuất sẽ hạn chế nhắc đến nam diễn viên trong thời gian này để không bị ảnh hưởng. Nhưng ngược lại, một số nhân viên của đoàn phim vẫn cập nhật hình ảnh Kim Seon Ho trên trang cá nhân.
Lucas (WayV) bất ngờ xuất hiện trên trang web Gucci, sắp trở lại sau thời tự suy ngẫm?

Lucas (WayV) bất ngờ xuất hiện trên trang web Gucci, sắp trở lại sau thời tự suy ngẫm?

HHT - Mới đây, website chính thức của Gucci đã bất ngờ cập nhật lại hình ảnh của Lucas (NCT/ WayV) trong chiến dịch “How We Met”. Động thái này của Gucci khiến fan của nam idol tin rằng đây có thể là dấu hiệu Lucas sắp qua trở lại hoạt động sau thời gian tự suy ngẫm vì bê bối đời tư xảy ra vào cuối tháng 8.
Scandal Kim Seon Ho "lật kèo" nhờ Dispatch: Netizen thay đổi thái độ, khen mỹ nam tốt bụng

Scandal Kim Seon Ho "lật kèo" nhờ Dispatch: Netizen thay đổi thái độ, khen mỹ nam tốt bụng

HHT - Sáng 26/10, Dispatch bất ngờ đăng tải bài viết tiết lộ chi tiết chuyện hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah chứa nhiều điểm đối lập với bài tố cáo đầu tiên. Nếu trước đó, cộng đồng mạng đồng loạt chỉ trích Kim Seon Ho thì nay đa số cư dân mạng bắt đầu đứng về phía nam diễn viên hoặc chọn ở thế trung lập.
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp

Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp

HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.
Netizen đặt nghi vấn Kim Seon Ho cố ý thừa nhận bê bối đời tư, một mình chịu tổn thương?

Netizen đặt nghi vấn Kim Seon Ho cố ý thừa nhận bê bối đời tư, một mình chịu tổn thương?

HHT - Trước khi vướng vào ồn ào đời tư, Kim Seon Ho đã thực hiện phỏng vấn trên tạp chí thời trang nam Arena Homme Plus. Ngoài những chia sẻ về quá trình tham gia "Hometown Cha Cha Cha", nam diễn viên cũng bật mí về cách anh vượt qua áp lực trong công việc. Câu trả lời của Kim Seon Ho khiến netizen nghi vấn nam diễn viên cũng đang áp dụng điều này trong việc giải quyết ồn ào đời tư gần đây?