Mùi hương béo ngậy thơm lừng không thể cưỡng lại của món cá và khoai tây chiên đến từ Vương quốc Anh, hay vị ấm nóng từ món súp hành tây của Pháp,... - mỗi món ăn mang đến cảm giác dễ chịu rất khác, truyền đạt chíng câu chuyện từ trong những hương vị tạo nên nó.
Pháp: French Onion Soup - Súp hành tây kiểu Pháp
Sở dĩ súp hành tây kiểu Pháp đứng đầu top những món ăn dễ chịu chính là do thành phần tạo nên nó đã tạo nên độ phong phú, ấm nóng vừa phải. Lớp kem phô mai béo ngậy chính là một trong những nguyên liệu tạo nên phần dễ chịu của món súp này. Dùng French onion soup với một lát bánh mì nướng để tận hưởng trọn độ dễ chịu của món ăn này, bạn nhé!
Nhật Bản: Mì Ramen
Là món ăn được tìm thấy từ khu ký túc xá của sinh viên Nhật Bản, cho đến phòng nghỉ của những ngôi sao, minh tinh thế giới, ramen đã trở thành một trong những món ăn "rẻ - đẹp - bền" trên toàn cầu. Món mì ramen này thậm chí còn giúp cho một số nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản giành được sao Michelin danh giá.
Canada: Poutine
Poutine là một trong những món ăn truyền thống của người dân ở Canada mặc dù có xuất xứ từ một bộ phận người dân nói tiếng Pháp ở vùng Quebec. Puotine còn được biết đến với cái tên Canadian Salad. Đơn giản với nguyên liệu chính là khoai tây chiên, phần poutine truyền thống đơn giản chỉ có phô mai và nước sốt gravy được làm từ thịt bò, bột bắp, bột mì cùng một số gia vị khác.
Mexico: Chilaquiles
Chilaquiles có thể hiểu là "trong nước sốt ớt", là một món ăn truyền thống của Mexico. Món ăn này bao gồm rất nhiều miếng bánh tortilla giòn hình tam giác, trộn cùng với sốt salsa, sau đó được bày ra đĩa cùng với phô mai và một lớp crema. Người Mexico thường ăn chilaquiles vào buổi sáng cùng với một quả trứng ốp la. Nhìn có vẻ đẹp mắt nhưng những bạn nào không ăn được cay hay có vấn đề về bao tử cũng nên cân nhắc trước khi thử nhé!
Vương quốc Anh: Fish and Chips - Cá và khoai tây chiên
Nếu vẫn còn ngần ngại và dè dặt về món ăn có phần thiếu thân thiện với sức khỏe này, bạn nên tự đưa ra một "thử thách" cho chính bản thân mình. Chẳng tự nhiên mà fish and chips lại nằm trong danh sách những món ăn mang lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức.
Áo: Wiener Schnitzel - Thịt bê tẩm bột chiên giòn
Wiener schnitzel là một món ăn truyền thống của nước Áo. Để làm món ăn này người ta thường chọn thịt bê loại mỏng, không xương, tẩm bên ngoài đầy vụn bánh mì và chiên giòn theo kiểu Vienna. Một đĩa wiener schnitzel truyền thống sẽ được bày cùng một vài lát chanh mỏng và ít cọng rau mùi. Theo thời gian, món ăn này được người dân biến tấu, thay thịt bê bằng thịt heo, thịt xông khói hay thậm chí là nấm và hành tây.
Ý: Mì Spaghetti sốt carbonara
Xuất phát từ một vùng của thành phố Lazio, rìa Roma, món mì spaghetti này đã "gây thương nhớ" cho biết bao nhiêu triệu con tim yêu ẩm thực trên khắp thế giới. Một đĩa spaghetti carbonara "dễ chịu" gồm có: nước sốt đậm đà làm từ kem phô mai và lòng đỏ trứng, kết hợp cùng thịt xông khói, dầu ô liu, phía trên còn được rắc thêm tiêu và parmesan hấp dẫn.
Ba Lan: Pierogi - Bánh bao Ba Lan
Bánh bao Ba Lan nghe tên có nét pha trộn giữa ẩm thực Âu - Á. Pierogi có phần vỏ bánh được làm từ bột nhão, thành phần nhân bên trong gồm có khoai tây, hành, bắp cải, phô mai, thịt và nấm. Món ăn này thường được dùng chung với sốt kem chua và hành tây chiên vàng.
Trung Quốc: Cháo
Không chỉ phổ biến ở Trung Quốc hay các nước Đông Á, cháo cũng là một trong những món không những dễ ăn mà còn dễ nấu. Chỉ cần với một ít gạo cùng nước, nêm nếm vừa phải, cháo chính là món ăn được ưu tiên hàng đầu mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng.
Hungary: Goulash - súp bò hầm
Goulash chính là một trong những biểu trưng của ẩm thực truyền thống Hungary. Thoạt nhìn món ăn có vẻ giống ragout bò quen thuộc, goulash có nguyên liệu phong phú hơn và đặc biệt là rất cay. Bò sau khi được hầm mềm cùng với cà rốt, khoai tây, món goulash sẽ được dọn kèm vài công mùi tây và hành tây thái lát. Đây là một trong những món ăn cay nhất thế giới, là đặc sản của vùng trồng ớt tại Hungary.