Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1)

HHT - Trước năm 20 tuổi, nếu bạn cần những lời khuyên mang tính chất định hướng, hoặc chỉ đơn giản là bạn cần một nơi yên ổn để sắp xếp lại cảm xúc lẫn những dự định tương lai, thì 20 cuốn sách này sẽ đóng vai trò như một vị quân sư, và có thể còn hơn thế!

1. Mưu sinh trước, mưu yêu sau (Tác giả: Lý Tiểu Ý)

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1) ảnh 1

 Ảnh: Tiki.vn

Năm 20 tuổi, bạn bước vào đời. Lao vào một cuộc tình đầy đam mê hay bình tâm chọn cho mình một sự nghiệp được xây dựng từ nền móng thật vững chãi, bạn sẽ ưu tiên lựa chọn nào?

Lý Tiểu Ý có một lời khuyên chân thành dành cho các cô gái trẻ: Mưu sinh trước, rồi hãy mưu yêu.

Bạn cần đầu tư cho sự nghiệp của bản thân trước, có thể tự lo thật tốt cho cuộc sống của bản thân mình, rồi sau đó hãy nghĩ đến chuyện yêu ra sao. Thực tế đó của cuộc sống rất cần bạn can đảm đối diện.

Bạn không thể yêu một ai đó hết lòng khi mà bạn thậm chí không lo được đủ tiền để trang trải cho các khoản sinh hoạt phí hàng ngày. Bạn không thể cùng ai đó hướng về tương lai khi ngày mai bạn còn chưa biết mình sẽ ra sao. Nói một cách đơn giản, bạn không thể nói chuyện tình yêu với một cái bụng rỗng.

Mưu sinh thật tốt, rồi bạn sẽ có đủ bản lĩnh, sự tỉnh táo và tự tin để bước vào con đường “mưu yêu” một cách thông minh và cuồng nhiệt.

2. Mình sinh ra đâu phải để buồn (Tác giả: Hamlet Trương - Iris Cao)

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1) ảnh 2

Ảnh: Minh Châu Books

Hiển nhiên, nỗi buồn nào cũng có giá trị riêng của nó. Nhưng như thế cũng đâu có nghĩa là bạn sẽ để nỗi buồn nhấn chìm mình, khiến mình rơi vào đáy của sự chán chường và tuyệt vọng? Nỗi buồn đến với bạn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, mục đích cũng để bạn nhận ra và trân trọng giá trị của những niềm vui.

Cuốn sách với 30 tản văn về cuộc sống, hành trình trải nghiệm của một người trẻ trước những vấp ngã đầu tiên trong cuộc đời, như một lời động viên tới các độc giả trẻ: Hãy để nỗi buồn đi qua, và chỉ giữ lại những bài học thật sự giá trị với mình.

3. Bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước (Tác giả: Aya Murayama)

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1) ảnh 3

Ảnh: Tiki.vn

Đã bao giờ bạn dành thời gian thật sự cho bữa ăn của mình và quan tâm tới những gì bạn đang dung nạp vào cơ thể? Món ăn cùng các dưỡng chất cần thiết chính là những thứ đang tạo nên chính mình: Tay, chân, xương, hệ thần kinh và kể cả não. Những gì bạn đã ăn vào 6 tháng trước đã tạo nên chính bạn bây giờ - đây chính là thông điệp của chuyên gia dinh dưỡng Aya Murayama.

Vì thế, nếu yêu cơ thể mình, bạn phải yêu cả những gì bạn đang ăn. Hãy chọn ăn những thực phẩm lành mạnh và tốt cho cơ thể bạn. Đừng ăn qua loa cho xong bữa. Đừng ăn quá nhiều thực phẩm mà cơ thể bạn khó dung nạp, hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa chúng.

Chúc bạn sẽ thật ngon miệng với những bữa ăn healthy!

4. Dọn cho gọn tâm trí (Tác giả: Yoko Hirose)

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1) ảnh 4

Ảnh: Tiki.vn

Không gian bạn đang sống sẽ phản ánh nội tâm bạn. “Dọn cho gọn tâm trí” - không đơn thuần chỉ là cuốn sách best-seller tại Nhật Bản, mà còn là cuốn sách với những chỉ dẫn hữu ích và ý nghĩa, giúp bạn định hướng lại chính tâm tưởng và lối sống của chính mình.

Hành trình dọn dẹp hay chủ nghĩa tối giản mà Yoko Hirose muốn hướng đến cũng chính là hành trình sắp xếp lại tâm, thân, trí của chính mình. Bạn phải tự cân nhắc: Đâu là món đồ bạn thật sự cần? Không gian mà bạn đang sống có thực sự đem lại cảm hứng cho bạn mỗi ngày hay không? Một chút thay đổi mới trong cách sắp xếp lại những món-đồ-cần-thiết có khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn không?

Hãy tự mình cân nhắc nhé!

5. Sẽ có cách đừng lo (Tác giả: Tuệ Nghi)

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 1) ảnh 5

Ảnh: Minh Châu Books

“Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?”

“Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn!”

“Cuộc sống là muôn vạn những chữ “Ngờ”, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể...”

“Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.”

“Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm