Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2)

HHT - Nếu vào một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời, bạn cảm thấy cô đơn trước một ngã rẽ, hãy tìm đến một cuốn sách và bầu bạn với nó. Sách có thể không đem lại câu trả lời ngay tức thì, nhưng sách sẽ giúp bạn kết nối với thế giới nội tâm của mình. Và từ đó, bạn sẽ tìm ra lời giải đáp!

6. Chỉ cần bạn sống tốt, trời xanh tự an bài (Tác giả: Kotoha Yao): Hãy sống thật tốt cuộc đời của mình, mọi chuyện trong tương lai hãy cứ để tương lai quyết định!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 1 Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác - Ảnh: Tiki.vn

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: Mình đã mất bao nhiêu thời gian để tiếc nuối quá khứ, lo lắng về tương lai, và bất an với hiện tại?

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng: Chuyện của người khác, sao ta cứ để mãi trong tâm?

Những điều đã qua hay những kỉ niệm đã chia xa… đều không thể lấy lại. Những chuyện nằm ngoài tầm tay với, đừng cố với. Việc của bạn là sống thật tốt, trọn vẹn với hiện tại. Những điều còn lại, trời xanh tự khắc an bài.

“Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là của ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình”.

Tập bỏ bớt được những “món đồ” không cần thiết trong hành lý của mình, bạn sẽ thấy đôi vai này thật nhẹ nhõm.

7. Chiến thuật loại bỏ lo lắng (Tác giả: Oliver Luke Delorie): Đừng để những nỗi lo nhăm nhe chực nuốt chửng bạn!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 2 Lo lắng chỉ là một "tên bạn xấu tính" - Ảnh: Tiki.vn

Sẽ là nói hơi quá nếu bạn coi Lo Lắng là kẻ thù. Thực ra, nó chỉ là một tên bạn xấu tính. Lo lắng một chút hiển nhiên cũng tốt, như một anh bạn xấu tính cũng sẽ giúp bạn nhận diện tốt một-tên-bạn-xấu và tìm cách tránh xa.

Buồn, vui, lo lắng, tức giận… tất cả các cung bậc cảm xúc đều có sứ mệnh lớn lao của riêng mình. Như Lo Lắng chẳng hạn, nó sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn, suy tính kĩ hơn, chăm chỉ hơn… Nhưng nếu tần suất lo lắng dâng lên quá cao, thì cuộc sống của bạn sẽ bị chao đảo đấy.

Với 100 chỉ dẫn thực tế cụ thể và hài hước, cuốn sách sẽ giúp bạn đưa ra những chiến thuật loại bỏ “tên bạn xấu tính” này. Từng chút một, từng bước một, cuốn sách sẽ giúp bạn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.

8. Quy tắc của sự thanh lịch (Tác giả: Emiko Kato): Sự thanh lịch không thể mua được bằng tiền (hay rất rất nhiều tiền), mà chỉ có thể “mua” được bằng sự cố gắng

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 3 Sự thanh lịch cũng có quy tắc riêng - Ảnh: Tiki.vn

Chúng ta có thể cố gắng để trở nên xinh đẹp, duyên dáng, thông thái… thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể cố gắng để trở nên thanh lịch. Sự thanh lịch có thể được cảm nhận qua ngoại hình, giọng nói, ánh mắt, ngữ điệu và cử chỉ… Có vô vàn “cánh cửa” để cô nàng thanh lịch có dịp thể hiện mình. Chỉ cần bạn cố gắng!

Sự thanh lịch cũng có những quy tắc riêng, nếu muốn sở hữu nó, bạn buộc phải tuân thủ những quy tắc ấy: dáng đi thế nào, hơi thở thế nào, giọng nói ra sao… ở trong mọi-hoàn-cảnh. Tức là dù cho bạn có ở một mình trong căn phòng riêng của mình, bạn cũng không đánh mất vẻ thanh lịch của mình.

Nhưng như thế nào thì được gọi là thanh lịch, và làm sao để trở nên thanh lịch? Mình cùng đọc sách nha!

9. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ (Tác giả: Cảnh Thiên): Hãy “chi tiêu” tuổi trẻ của mình thật thông minh, bạn nhé!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 4 Bởi vì tuổi trẻ không kéo dài mãi mãi - Ảnh: Tiki.vn

Nếu tuổi trẻ là một gia tài, thì bạn sẽ chọn sử dụng gia tài ấy như thế nào? Lãng phí nó, dè sẻn nó, hay “sử dụng” nó một cách hợp lý để sau này nhìn lại, bạn cảm thấy tự hào?

Tuổi trẻ cũng giống như một con chiến mã đang ở độ sung sức nhất. Chọn dừng lại dưới chân đồi để nhẩn nha gặm cỏ cho qua ngày tháng, hay cất vó đi khám phá những cung đường xa đều là lựa chọn của riêng bạn.

Nhưng sẽ thật lãng phí nếu bạn không tận dụng được sức khỏe, thời gian và sự nồng nhiệt của tuổi trẻ để thực hiện những kế hoạch hay ho cho riêng mình. Sự nỗ lực để hoàn thành một giấc mơ nào đó, dù nhỏ bé hay lớn lao, cũng đều là một lựa chọn thông minh và sáng suốt - đặc biệt là khi bạn đang còn trẻ. Vì khi còn trẻ, bạn còn thời gian!

10. Hãy sống cuộc đời như bạn muốn (Tác giả: Pam Grout): Vì cuộc đời này là của bạn, thế thôi!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 5 Sống cuộc đời bạn mong muốn, đó là điều thật sự tuyệt vời - Ảnh: Tiki.vn

Sẽ thật ngớ ngẩn nếu bạn sống một cuộc đời như bất cứ ai mong muốn chứ không phải chính bạn.

Nó ngớ ngẩn tương tự việc bạn sẽ luôn ăn mặc theo gout thẩm mĩ của một ai đó, ăn những món ăn một ai đó thích ăn, làm công việc mà một ai đó thích làm, nói những điều mà một ai đó thích nghe,… Bạn đang sống theo ý muốn của rất nhiều người, chứ không phải sống cho chính bạn.

Bạn lười biếng để vuột khỏi tầm tay rất nhiều kế hoạch hay ho còn đang dang dở. Ý chí lẫn ý tưởng của bạn bị “trói chặt” bởi những thói quen không-thể-thay-đổi mỗi ngày. Bạn thấy mình “không đủ năng lực” để hiện thực hóa một ước mơ dù là nhỏ bé.

Cuốn sách này sẽ như một cú hích, có thể không dễ dàng khiến bạn đổi thay, nhưng sẽ buộc bạn phải suy nghĩ. Rằng bạn đang lãng phí thời gian như thế nào, bạn đang lãng phí cuộc đời mình ra sao. Tự tin lên! Bạn hoàn toàn có thể sống một cuộc đời như mình mong muốn!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng cần đọc trước tuổi 20 (Phần 2) ảnh 6
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm