Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2)

HHT - Bạn đã biết được 10 từ trong danh sách 20 từ tiếng Anh đẹp nhất rồi, giờ “sưu tập” nốt Top 10 nhé!

Dùng từ gì bây giờ nhỉ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi làm bài viết tiếng Anh. Ngoài vốn từ vựng phổ biến, bạn hãy lưu lại cả top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất này nữa nhé. Chúng sẽ giúp phần thi viết tiếng Anh của bạn ấn tượng hơn nhiều. Nào, mời bạn đến với top 10:

10. Eloquence

Đây là kỹ năng của hầu hết những diễn giả giỏi, bởi nó nói đến khả năng bộc lộ, thể hiện để thuyết phục người khác mà. Bạn có thể hiểu nó là “tài hùng biện", hay "ngôn ngữ hùng biện” - và từ này được dùng rất nhiều trong các cuộc thi nói tiếng Anh đấy.

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 1 Greta Thunberg nổi tiếng với "eloquence" nhỉ!

9. Elegance

Lại một từ nữa có cách phát âm đẹp như chính định nghĩa của nó. Elegance chính là vẻ thanh lịch và duyên dáng. Nghe đã thấy đẳng cấp rồi!

8. Tranquility

Hy vọng là bạn có trạng thái tranquility dù ở hoàn cảnh nào đi nữa. Đây là một từ gần giống như calm peace, nói đến sự thư thái, yên bình, đặc biệt là về tinh thần.

7. Lithe

Mỗi một âm nhưng chứa đầy sự yêu kiều, lithe được dùng để chỉ sự mềm mại, vóc dáng thon thả. Chẳng hạn, bạn có thể miêu tả những cô diễn viên ba-lê là lithe đấy.

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 2 Từ lithe có thể dùng để miêu tả Natalie Portman trong phim "Black Swan".

6. Nemesis

Ý nghĩa của từ này không “đẹp” cho lắm nhưng nó được xếp vào danh sách những từ đẹp nhất vì có cách viết và cách phát âm gọn gàng, nghe dễ chịu. Nó nói đến một đối thủ, hay thực hiện hành động trả thù. Nữ thần Nemesis chính là nữ thần báo thù trong thần thoại Hy Lạp mà. Từ này có nguồn gốc từ chữ nemein trong tiếng Hy Lạp cổ, tức là “cho (ai đó) những gì (họ) đáng được nhận”. Có lẽ vì tất cả những điều này mà nemesis được coi là một từ rất ấn tượng.

5. Solitude

Nếu bạn là người hướng ngoại thì solitude có lẽ không phải là điều bạn thích. Nhưng nếu bạn là người hướng nội thì bạn lại luôn tìm kiếm solitude. Bởi nó có nghĩa là trạng thái ở một mình, cách xa mọi người. Từ solitude hay được dùng trong các bài viết tiếng Anh hơn là loneliness hay isolation vì nhiều người thấy nó hay hơn và có ý tích cực hơn một chút.

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 3 "Solitude" được ưa dùng hơn là "loneliness".

4. Love

Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách các từ tiếng Anh đẹp nhất lại không có love! Bạn hẳn là biết ý nghĩa của từ này rồi nhỉ? Và hẳn bạn cũng đồng ý rằng love là một từ đẹp như chính điều mà nó miêu tả vậy!

3. Felicity

Khi bạn làm bài viết tiếng Anh về hạnh phúc, bạn không thể cứ dùng mãi một từ happiness. Đó là khi bạn cần một từ khác: Felicity. Nó vừa có nghĩa là niềm hạnh phúc lớn, lại vừa có nghĩa là khả năng tìm được cách diễn đạt phù hợp cho những suy nghĩ của mình. Chẳng hạn, bạn sẽ thấy mình ở trạng thái felicity khi đi chơi với nhóm bạn thân nhất đấy!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 4 "Felicity" là trạng thái lúc bạn đi chơi với hội bạn thân đấy!

2. Demure

Đây là tính từ được rất nhiều người bản xứ ưa thích, nên bạn có thể tận dụng nó trong bài thi viết tiếng Anh của mình. Demure được dùng để miêu tả những hành vi hoặc những người khiêm tốn, kín đáo. Có lẽ ai cũng thích những người như vậy nên demure được coi là một trong những từ tiếng Anh đẹp nhất.

1. Aurora

Đứng đầu bảng là một từ mà nhiều bạn rất thích và hay dùng làm nickname của mình: Aurora. Có nguồn gốc từ tên của Nữ thần Rạng đông thời La Mã, từ aurora hiện nay được dùng để nói đến lúc bình minh (dawn), cũng như hiện tượng cực quang đẹp huyền diệu. Chẳng hạn, bạn nên đặt mục tiêu cho mình là được ngắm Aurora Borealis (Bắc Cực quang) một lần trong đời nhé!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 5 "Aurora Borealis" - dải lụa kỳ ảo trên bầu trời.

Vậy là bạn đã có top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất trong kho từ vựng của mình rồi! Để biến chúng thực sự thành của bạn thì bạn hãy sử dụng chúng thường xuyên nhé. Và nhớ theo dõi chuyên trang Hoa Học Trò để có thêm nhiều bí quyết rất cool nữa trong quá trình học tập nhé!

Top 20 từ tiếng Anh đẹp nhất để bạn tạo ấn tượng cho bài viết của mình (phần 2) ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.