Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa?

HHT - Việc sân bay Tân Sơn Nhất phân luồng lại giao thông sân bay gây không ít bất tiện cho hành khách sử dụng dịch vụ taxi công nghệ. Tham khảo 3 cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố vừa tiện vừa rẻ sau sẽ giúp bạn đỡ vất vả. 

Đi nhờ xe của bạn tại TP.HCM 

Từ 0h ngày 14/11, sân bay Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thông báo g iao thông ga Nội địa được điều chỉnh. Theo đó, sảnh đón của làn B và C - những sảnh có vị trí gần nhà ga sẽ dành cho xe cá nhân. Điều đó đồng nghĩa: Bạn sẽ thuận tiện trong việc di chuyển nếu có người bạn tại Sài Gòn đến và đón bạn bằng xe cá nhân. 

Làn B và làn C (2 làn ở giữa ga Quốc nội) trước kia là nơi đón khách của các hãng taxi, xe khách... nay được điều chỉnh chỉ dành cho xe nhà, xe cá nhân. Các hãng xe taxi, xe kinh doanh vận tải không được đón khách ở hai làn này.

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 1 Khu vực đón xe cá nhân - Làn B và cũng là sảnh có vị trí gần nhà ga - Ảnh: ACV 
Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 2 Khu vực đón xe cá nhân - Làn C và cũng là sảnh có vị trí gần nhà ga - Ảnh: ACV

Trong trường hợp không có bạn bè, người thân tại Sài Gòn, xin đi nhờ xe của hành khách cùng chuyến bay để di chuyển ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất để dễ dàng đón xe ở một khu vực khác thuận tiện hơn cũng là một ý tưởng không tồi.

Đón xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng giá "hạt dẻ" mà bạn có thể tìm ở bất cứ nhà ga sân bay nào để nâng cao trải nghiệm tại sân bay không chỉ hành khách trong nước mà cả hành khách quốc tế. 

Tính đến hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất có 5 tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với lộ trình từ sân bay Tân Sơn Nhất đi tới các địa điểm trong thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Đó là các tuyến: Tuyến số 109, tuyến số 152, tuyến số 119, tuyến số 159 và tuyến số 49.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất có thể dễ dàng tìm thấy bảng chỉ dẫn tới vị trí đón xe buýt tại các khu vực cột số 12 (đối diện ga đến quốc tế) và cột số 4 (đối diện với ga đến quốc nội). 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 3 Trạm xe buýt có có vị trí "đắc địa" trong các sảnh nhà ga sân bay - Ảnh: ACV

Tuyến xe buýt số 109 (công viên 23/9 - Sân bay Tân Sơn Nhất) với xe buýt màu vàng tươi đặc trưng là tuyến chuyên dành cho hành khách đến và đi sân bay Tân Sơn Nhất. Giá vé là cho chặng đường dưới 5km là 12K, với chặng đường trên 5km là 20K/ khách. Tuyến hoạt động từ 5h30 sáng đến 1h sáng hôm sau. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 4 Xe buýt tuyến số 109 dễ nhận diện với màu vàng nổi bật - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 119 (Bến xe Miền Tây - Sân bay Tân Sơn Nhất) cũng có màu vàng đặc trưng có giá vé dưới 5km là 12K, trên 5km là 20K/ khách. Tuyến hoạt động từ 4h sáng đến 21h tối. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 5 Lộ trình tuyến số 119 - Ảnh: ACV

Tuyến xe buýt số 152 (Khu dân cư Trung Sơn - Chợ Bến Thành - Sân bay Tân Sơn Nhất) có giá vé 6K/ lượt và hoạt động từ 6h sáng đến 18h tối.

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 6 Xe buýt tuyến số 152 - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 159 (Bến xe Miền Đông - Sân bay Tân Sơn Nhất - Bến xe An Sương) đi một nửa lộ trình có giá 7K/ lượt, một lộ trình là 10K/ lượt và hoạt động từ 5h30 sáng đến 20h25 tối.

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 7 Xe buýt số 159 - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 49 (sân bay Tân Sơn Nhất đến các khách sạn và địa điểm trung tâm thành phố) có ưu điểm di chuyển nhanh so với các tuyến còn lại, có giá vé 40K/ lượt. Tuyến hoạt động từ 5h sáng đến 1h30 sáng hàng ngày. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 8 Xe buýt số 49 - Ảnh: Internet

Đón xe ôm công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sự điều chỉnh giao thông nội bộ sân bay tuy có phần khó khăn trong việc đón xe taxi công nghệ nhưng không ảnh hưởng đến việc đón xe ôm công nghệ (GrabBike, Be, Go-Viet). Nếu bạn mang hành lý nhỏ gọn, đón xe ôm công nghệ là một cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố tiện lợi với mức chi phí vừa phải. Địa điểm đón xe ôm công nghệ nằm ngay trước cửa vào bãi giữ xe, cách vài phút đi bộ từ nhà ga.

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe
HHT - Tối 26/11/2021, Á hậu Kim Duyên có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng đã có có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt cô nàng Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở tận Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

IKEA Nhật cho thuê căn hộ đủ nội thất giá chỉ bằng ổ bánh mì để người trẻ đổi suy nghĩ

HHT - Một căn hộ đầy đủ nội thất với giá thuê chỉ chưa đến 20.000 đồng/ tháng đúng là chuyện tưởng chỉ có trong mơ. Nhưng đây là chương trình có thật của IKEA Nhật Bản, và là cơ hội để nhiều người trẻ mới ra trường vừa có chỗ ở độc lập, vừa không phải chịu sức ép lớn về tiền thuê nhà.