Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa?

HHT - Việc sân bay Tân Sơn Nhất phân luồng lại giao thông sân bay gây không ít bất tiện cho hành khách sử dụng dịch vụ taxi công nghệ. Tham khảo 3 cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố vừa tiện vừa rẻ sau sẽ giúp bạn đỡ vất vả. 
Đi nhờ xe của bạn tại TP.HCM 
Từ 0h ngày 14/11, sân bay Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thông báo giao thông ga Nội địa được điều chỉnh. Theo đó, sảnh đón của làn B và C - những sảnh có vị trí gần nhà ga sẽ dành cho xe cá nhân. Điều đó đồng nghĩa: Bạn sẽ thuận tiện trong việc di chuyển nếu có người bạn tại Sài Gòn đến và đón bạn bằng xe cá nhân. 
Làn B và làn C (2 làn ở giữa ga Quốc nội) trước kia là nơi đón khách của các hãng taxi, xe khách... nay được điều chỉnh chỉ dành cho xe nhà, xe cá nhân. Các hãng xe taxi, xe kinh doanh vận tải không được đón khách ở hai làn này.
Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 1 Khu vực đón xe cá nhân - Làn B và cũng là sảnh có vị trí gần nhà ga - Ảnh: ACV 
Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 2 Khu vực đón xe cá nhân - Làn C và cũng là sảnh có vị trí gần nhà ga - Ảnh: ACV

Trong trường hợp không có bạn bè, người thân tại Sài Gòn, xin đi nhờ xe của hành khách cùng chuyến bay để di chuyển ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất để dễ dàng đón xe ở một khu vực khác thuận tiện hơn cũng là một ý tưởng không tồi.

Đón xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất
Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng giá "hạt dẻ" mà bạn có thể tìm ở bất cứ nhà ga sân bay nào để nâng cao trải nghiệm tại sân bay không chỉ hành khách trong nước mà cả hành khách quốc tế. 

Tính đến hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất có 5 tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với lộ trình từ sân bay Tân Sơn Nhất đi tới các địa điểm trong thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. Đó là các tuyến: Tuyến số 109, tuyến số 152, tuyến số 119, tuyến số 159 và tuyến số 49.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất có thể dễ dàng tìm thấy bảng chỉ dẫn tới vị trí đón xe buýt tại các khu vực cột số 12 (đối diện ga đến quốc tế) và cột số 4 (đối diện với ga đến quốc nội). 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 3 Trạm xe buýt có có vị trí "đắc địa" trong các sảnh nhà ga sân bay - Ảnh: ACV

Tuyến xe buýt số 109 (công viên 23/9 - Sân bay Tân Sơn Nhất) với xe buýt màu vàng tươi đặc trưng là tuyến chuyên dành cho hành khách đến và đi sân bay Tân Sơn Nhất. Giá vé là cho chặng đường dưới 5km là 12K, với chặng đường trên 5km là 20K/ khách. Tuyến hoạt động từ 5h30 sáng đến 1h sáng hôm sau. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 4 Xe buýt tuyến số 109 dễ nhận diện với màu vàng nổi bật - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 119 (Bến xe Miền Tây - Sân bay Tân Sơn Nhất) cũng có màu vàng đặc trưng có giá vé dưới 5km là 12K, trên 5km là 20K/ khách. Tuyến hoạt động từ 4h sáng đến 21h tối. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 5 Lộ trình tuyến số 119 - Ảnh: ACV

Tuyến xe buýt số 152 (Khu dân cư Trung Sơn - Chợ Bến Thành - Sân bay Tân Sơn Nhất) có giá vé 6K/ lượt và hoạt động từ 6h sáng đến 18h tối.

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 6 Xe buýt tuyến số 152 - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 159 (Bến xe Miền Đông - Sân bay Tân Sơn Nhất - Bến xe An Sương) đi một nửa lộ trình có giá 7K/ lượt, một lộ trình là 10K/ lượt và hoạt động từ 5h30 sáng đến 20h25 tối.

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 7 Xe buýt số 159 - Ảnh: Internet

Tuyến xe buýt số 49 (sân bay Tân Sơn Nhất đến các khách sạn và địa điểm trung tâm thành phố) có ưu điểm di chuyển nhanh so với các tuyến còn lại, có giá vé 40K/ lượt. Tuyến hoạt động từ 5h sáng đến 1h30 sáng hàng ngày. 

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 8 Xe buýt số 49 - Ảnh: Internet

Đón xe ôm công nghệ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sự điều chỉnh giao thông nội bộ sân bay tuy có phần khó khăn trong việc đón xe taxi công nghệ nhưng không ảnh hưởng đến việc đón xe ôm công nghệ (GrabBike, Be, Go-Viet). Nếu bạn mang hành lý nhỏ gọn, đón xe ôm công nghệ là một cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố tiện lợi với mức chi phí vừa phải. Địa điểm đón xe ôm công nghệ nằm ngay trước cửa vào bãi giữ xe, cách vài phút đi bộ từ nhà ga.

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Top 3 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về thành phố vừa tiện vừa rẻ, bạn biết chưa? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.