Top 3 Miss International Queen Vietnam 2023 có thể không được công nhận danh hiệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến việc cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng, rất có thể Top 3 người đẹp giành được vị trí cao nhất của cuộc thi sẽ không được công nhận danh hiệu.

Theo luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương (Đoàn luật sư TP.HCM), cuộc thi Miss International Queen Vietnam của Hoa hậu Hương Giang chưa được chấp thuận tổ chức, vì thế, người đăng quang sẽ không được công nhận danh hiệu.

Luật sư cho biết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 16 Nghị định 144/2020/NĐ-CP, một trong các điều kiện để được phép tổ chức cuộc thi người đẹp hay người mẫu là phải có "văn bản chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Top 3 Miss International Queen Vietnam 2023 có thể không được công nhận danh hiệu ảnh 1

Đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận sẽ bị xử phạt từ 25-30 triệu đồng, theo khoản 5 Điều 12 Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Ngoài ra, theo điểm đ khoản 9 Điều 12 Nghị định 38/2021/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được từ việc tổ chức cuộc thi.

"Tổ chức, cá nhân muốn tổ chức cuộc thi người đẹp phải: có đăng ký kinh doanh theo đúng quy định; ứng điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ; phải nộp hồ sơ xin văn bản chấp thuận của UBND cấp tỉnh, khi có văn bản chấp thuận thì mới được tổ chức cuộc thi, và phải tổ chức theo đúng nội dung đã được chấp thuận", luật sư cho biết.

Luật sư Nguyễn Tiến Hải Dương thông tin thêm theo quy định tại Điều 20 Nghị định 144/2020/NĐ-CP, cá nhân Việt Nam đi nước ngoài dự thi sắc đẹp (tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế) có nghĩa vụ xin cấp văn bản xác nhận tại cơ quan chuyên môn về văn hóa của tỉnh nơi người đó cư trú.

Top 3 Miss International Queen Vietnam 2023 có thể không được công nhận danh hiệu ảnh 2

Trong trường hợp này, thí sinh Dịu Thảo (người giành vương miện Miss International Queen Vietnam 2023) muốn đi thi đấu trường sắc đẹp quốc tế, phải xin xác nhận tại cơ quan chuyên môn về văn hóa của tỉnh nơi cô cư trú.

Top 3 Miss International Queen Vietnam 2023 có thể không được công nhận danh hiệu ảnh 3

Đêm Chung kết cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023) diễn ra với màn tranh tài của 10 thí sinh. Chung cuộc, người đẹp đến từ Hải Dương - Nguyễn Hà Dịu Thảo (thành viên thuộc team HLV Mai Ngô) được trao vương miện; Nguyễn Tường San đạt danh hiệu Á hậu 1 và Nguyễn An Nhi trở thành Á hậu 2.

Cuộc thi được tổ chức theo format truyền hình thực tế. Người chiến thắng được cử dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, tổ chức thường niên ở Thái Lan. Khán giả theo dõi đêm Chung kết nhận thấy cuộc thi người đẹp chuyển giới có nhiều phần thi (dạ hội, ứng xử...), có trao vương miện, gọi người chiến thắng là Hoa hậu, Á hậu...

Top 3 Miss International Queen Vietnam 2023 có thể không được công nhận danh hiệu ảnh 7
Theo World Press
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.