Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán

HHT - Môn Toán chưa bao giờ là “dễ nuốt” đối với teen đang ôn thi tuyển sinh và tốt nghiệp. Làm thế nào để vừa cầm trong tay chiếc smartphone thân yêu nhưng vẫn giỏi Toán? Giữa “rừng” app học Toán, đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn?

“Con đường duy nhất để học Toán là làm Toán". Tuy nhiên đôi khi chúng ta vẫn sẽ gặp một vài khó khăn khi làm Toán và tìm ra một công cụ đắc lực để giúp đỡ mình là vô cùng cần thiết. 

Đặc biệt là khi công cụ ấy được tích hợp sẵn trong chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn và có thể đưa ra sự giúp đỡ “siêu tốc” thay vì phải dành hàng giờ liền tham khảo trong cuốn sách “dày cộp”. Nhưng giữa bạt ngàn ứng dụng học Toán, bạn chỉ nên chọn cho mình một vài app tốt nhất thôi! Sau đây chính là các ứng dụng giúp học Toán tốt nhất và hoàn toàn miễn phí trên App Store và CH Play để bạn đỡ mất thì giờ lục lọi nhé!

Photomath
Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 1 Nguồn: Photomath

Ứng dụng PhotoMath được đánh giá khá cao vì tính hữu ích của nó. Ứng dụng này giúp giải quyết những bài toán về số học, phương trình, các hàm lượng giác... qua đó giúp các bạn có thể học tốt môn Toán trên điện thoại thông minh của mình.

Hướng dẫn sử dụng: Các bạn chỉ cần đưa camera vào bài toán muốn giải và ngay sau đó ứng dụng sẽ hiển thị kết quả ở trên, kèm theo là lời giải chi tiết cho bài toán đó.

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 2 Nguồn: Photomath

Điểm cộng của ứng dụng này chính là sự tiện lợi của nó vì không cần mất công đánh máy lại những đề bài dài. Tuy nhiên, điểm trừ là lời giải của app khá tóm tắt nên đôi khi khiến người dùng không hiểu rõ cách giải. Ngoài ra, một số lời giải hơi “rập khuôn” nên có thể chưa tối ưu.

Lưu ý nho nhỏ là các bạn cần viết đề bài lên bề mặt giấy sáng màu, rõ nét, dễ nhìn để thu về được kết quả tốt nhất nha!

ClevCalc

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 3 Nguồn: Internet

Ứng dụng này có thể hoạt động như một máy tính thông thường, ngoài ra còn có chức năng như quy đổi tiền tệ, giờ thế giới, sức khỏe…

Hướng dẫn sử dụng: Nhập các phép tính cần thực hiện và máy tính sẽ cho ra kết quả.

Điểm mạnh của ứng dụng nằm ở giao diện được thiết kế đơn giản, đẹp mắt. Có nhiều chức năng để người dùng dễ dàng sử dụng. Điểm yếu lớn nhất có lẽ là tần suất xuất hiện quảng cáo khá thường xuyên nên đôi khi gây phiền toái.

 Geogebra

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 4 Nguồn: Internet

Geogebra có lẽ không phải là cái tên xa lạ đối với những bạn không có nhiều “hoa tay” vì tính chính xác, rõ ràng cũng như các chức năng đa dạng của nó. Tính năng đặc biệt nhất của Geogebra khiến nhiều teen "mê mẩn" chính là vẽ đồ thị. Không chỉ thế, phần mềm này còn có khả năng làm cho các phần tử chuyển động trên màn hình. 

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 5 Nguồn: Geogebra

Điểm cộng của ứng dụng này chính là sự đa dạng trong chức năng của nó. Tuy nhiên chính sự đa dạng này cũng làm cho thanh bảng chọn trông khá “rối ren” và đôi khi gây hoang mang cho những người sử dụng lần đầu.

 Ứng dụng HocTot

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 6 Nguồn: Internet

Đây là một ứng dụng thiết kế rất hay và do người Việt viết. Ứng dụng có thể giúp người dùng học rất nhiều môn khác ngoài Toán như Vật lý, Hóa học, tiếng Anh… người dùng có thể xem bài giảng, tóm tắt lý thuyết cũng như lời giải cho nhiều khối lớp từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Ưu điểm của ứng dụng là nội dung các bài học được phân bố rất hợp lí, lời giải rõ ràng giúp cho các bạn “mất gốc” cũng có thể theo dõi và hiểu bài. Tuy nhiên, với khối lượng kiến thức đồ sộ, đôi khi một số nội dung học có thể vẫn còn nhiều thiếu sót.

Top 4 ứng dụng này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đánh bay nỗi lo về môn Toán ảnh 7 Nguồn: Internet

Ứng dụng nào cũng vậy, chỉ là công cụ để hỗ trợ cho chúng ta học tập, các bạn nên lưu ý sử dụng chúng điều độ và đúng mức để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất! Chúc các bạn lựa chọn được ứng dụng phù hợp với mình để chinh phục môn Toán “dễ như ăn bánh” nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.