Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là thí sinh Top 5 cao điểm nhất của kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 đợt 1, bạn Lâm Nguyễn Quang Tuệ chia sẻ những bí kíp giúp bạn đạt được điểm số mơ ước 1.085/1.200.

Lâm Nguyễn Quang Tuệ hiện là học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM). Với số điểm 1.085/1200 điểm, Tuệ là thí sinh có điểm cao thứ 5 trong kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐHQG-HCM đợt 1 vừa qua - đợt thi có tới 68.400 bạn dự thi.

Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian ảnh 1
Bạn Lâm Nguyễn Quang Tuệ. Ảnh: NVCC

Tận dụng mọi cơ hội để chinh phục giảng đường

Quang Tuệ chia sẻ, do ngành học mong muốn của bạn có điểm xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia năm ngoái rất cao và mức cạnh tranh là rất lớn nên bạn muốn tận dụng tất cả cơ hội có được. Đó là lý do bạn quyết định tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức.

"Bài thi đòi hỏi kiến thức nhiều môn học khác nhau nên mình cảm thấy có một chút lợi thế trong việc trải đều sức so với việc chỉ tập trung vào các môn tổ hợp. Với mình, việc ôn thi ĐGNL là một phần của việc ôn tập kiểm tra tại lớp nên nhìn chung việc ôn thi không tạo thêm quá nhiều áp lực so với ôn thi THPT Quốc gia", Quang Tuệ cho biết.

Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian ảnh 2

Quang Tuệ đã đặt nguyện vọng vào trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM. Ảnh: NVCC

Để giảm bớt áp lực học tập, Tuệ học nhóm với bạn bè để cùng nhau giải bài, học tập và chia sẻ kiến thức. Việc đó vừa giúp giảm căng thẳng, vừa có thể giúp bạn phát hiện những thiếu sót của bản thân để cải thiện hơn.

Đề thi có sự phân hóa cao

Theo Quang Tuệ, kỳ thi đánh giá rất khách quan và chính xác năng lực của từng thí sinh, khả năng phân hóa cao, đồng thời việc đánh “lụi” cũng sẽ rất khó đúng nếu không nắm rõ các câu hỏi và kiến thức nền tảng của từng bộ môn. Như vậy, kết quả mà các thí sinh đạt được phần lớn cho biết năng lực toàn diện của mỗi bạn.

Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian ảnh 3

Bám sát sách giáo khoa

Đạt được điểm số mơ ước của nhiều thí sinh, Quang Tuệ cho biết kết quả bạn đạt được hôm nay là dựa vào việc học hỏi kinh nghiệm từ người chị đi trước từng đạt hơn 900 điểm trong kỳ thi ĐGNL 2019. Bên cạnh đó, nhờ cách phân bố thời gian hợp lý cùng khả năng xử lý số liệu tốt, bạn đã hoàn thành bài thi trước khi hết giờ 20 phút.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm bài, Quang Tuệ nói thêm: "Mình tập trung vào các phần mình mạnh trước, phân loại độ khó các câu và phân bố thời gian làm bài một cách hợp lý để có thể tận dụng triệt để. Theo mình, làm các đề minh họa sẽ giúp nắm cấu trúc đề để biết sơ qua cách phân bố thời gian. Quan trọng nhất vẫn là các kiến thức trong sách giáo khoa. Có khá nhiều kiến thức ở đợt thi vừa rồi nằm trong sách nên mình đạt được số điểm này cũng nhờ vào việc ôn tập bằng sách giáo khoa trước khi thi."

Trong việc quản lý thời gian, Tuệ nghĩ mỗi bạn sẽ cần phải tự tìm ra cách để cân bằng thời gian học tại lớp, học thêm, tự học,... và thời gian nghỉ ngơi thư giãn cho hợp lý với bản thân.

Mong muốn trúng tuyển ngành Khoa học máy tính

Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian ảnh 4

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM

Với ngành học mơ ước là Khoa học máy tính, Quang Tuệ đã đặt nguyện vọng vào trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Biết tin mình là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất, Quang Tuệ nhẹ nhõm: "Mình cảm thấy một phần áp lực đã giảm đi nhưng không nên quá chủ quan. Mình vẫn sẽ tập trung học tập, đồng thời mình có thời gian nhiều hơn dành cho sở thích của bản thân và chuẩn bị cho con đường học vấn sau này. Còn với các bạn đang cố gắng thi vào ngôi trường mơ ước thì mình chúc các bạn sức khỏe để có thể tiếp tục học tập và đạt được kết quả các bạn hằng mong ước. Chúc các bạn may mắn!"

Top 5 cao điểm nhất Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM: Quan trọng nhất là quản lý tốt thời gian ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm