Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay cả idol K-Pop cũng có tài bắn cung điêu luyện như thế này, các vận động viên Hàn Quốc "thống trị" bộ môn bắn cung tại Thế vận hội Tokyo 2020 cũng là điều dễ hiểu. 

Bắn cung được coi là môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc. Bởi vậy, không chỉ các vận động viên trong đội tuyển quốc gia mà một số idol K-Pop cũng sở hữu tài bắn cung điêu luyện.

Những idol này từng gây sốt tại Đại hội Thể thao Idol (Idol Star Athletics Championships - ISAC) bởi khả năng nhắm bắn chuẩn xác. Thậm chí, không ít thần tượng từng là "mối nguy" của nhà đài vì bắn trúng hồng tâm, làm vỡ camera ghi hình.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 1

"Út vàng" của BTS - Jung Kook có năng khiếu thể thao vượt trội so với các anh và bắn cung là một trong những thế mạnh của anh chàng mỗi kỳ ISAC.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 2

Không chỉ mỗi mũi tên bắn ra đa phần đều trúng vòng 9 hoặc 10 điểm mà visual của Tzuyu khi giương cũng xứng đáng điểm 10. Mái tóc tung bay khi mũi tên bắn chính là khoảnh khắc huyền thoại, làm nên thương hiệu "nữ thần ISAC" của Tzuyu.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 3

Nhan sắc thăng hạng nhờ mái tóc tỉa layer của Wendy (Red Velvet) gây sốt tại ISAC 2019.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 4

Irene (Red Velvet) bắn trúng hồng tâm và vô tình làm vỡ luôn camera của nhà đài đã giúp toàn bộ trường quay tại ISAC 2018 được MC Jun Hyun Moo khao gà rán.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 5

Jeonghwa là một trong những xạ thủ đáng gờm trong mỗi mùa ISAC mà EXID tham dự.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 6

"Hoàng tử lai" Vernon...

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 7

...và giọng ca chính của SEVENTEEN - DK đã phá vỡ ít nhất 3 chiếc camera tại ISAC khi mũi tên được ngắm bắn trúng hồng tâm.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 8

Nhắc đến cung thủ của giới idol không thể bỏ qua trưởng nhóm của EXO - Suho. Người hâm mộ thường đùa rằng bắn trúng vòng 10 với Suho chỉ "dễ như ăn kẹo".

Về độ chuyên nghiệp, ISAC không thể so sánh với Olympic. Riêng phần thi bắn cung, đối với ISAC, mọi hoạt động được diễn ra trong nhà thi đấu, khoảng cách ngắm bắn là 20 mét. Trong khi đó, tại Thế vận hội, các vận động viên sẽ phải thi đấu trong điều kiện ngoài trời, chịu ảnh hưởng lớn bởi thời tiết, khoảnh cách ngắm bắn là 70 mét.

Dù thành tích của các idol tại ISAC xuất sắc đến đâu cũng khó có thể sánh ngang với thành tích của các vận động viên tại Olympic. Tuy nhiên, khán giả cũng không đòi hỏi các idol phải thi đấu trong điều kiện chuyên nghiệp như vận động viên. Bởi thể thao không phải kỹ năng bắt buộc đối với idol, thành tích nổi trội của các thần tượng tại ISAC hằng năm cũng xứng đáng được tán dương.

Top idol K-Pop bắn cung giỏi chẳng kém VĐV Olympic: Tzuyu, Jung Kook không thể vắng mặt ảnh 12
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Bị trêu vì từng làm người mẫu ảnh “bình dân”, diễn viên Shang-Chi dùng ảnh cũ để “bật” lại

Bị trêu vì từng làm người mẫu ảnh “bình dân”, diễn viên Shang-Chi dùng ảnh cũ để “bật” lại

HHT - Trong khi phim “Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân” đang lập kỷ lục tại Bắc Mỹ, nhiều khán giả tìm được những bức ảnh cũ của diễn viên chính - Simu Liu - khi anh làm người mẫu chụp những bức ảnh “bình dân”, tức là ảnh mà hầu như được sử dụng miễn phí trên mạng. Chẳng hề ngại khi bị mọi người “troll”, Liu còn dùng luôn ảnh cũ đó để đáp trả những người từng phê bình, nghi ngờ mình.
Những lỗi photoshop "đi vào lòng đất" của K-Pop: Lộ liễu thế này bảo sao ai cũng nhìn ra!

Những lỗi photoshop "đi vào lòng đất" của K-Pop: Lộ liễu thế này bảo sao ai cũng nhìn ra!

HHT - Thường thì những bộ ảnh của idol K-Pop sẽ được các studio thực hiện vô cùng chỉn chu, được các staff thuộc công ty quản lý kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra mắt khán giả. Nhưng đôi khi bao nhiêu công sức dàn dựng bức ảnh lại đổ sông đổ bể chỉ vì lỗi của các chuyên gia chỉnh ảnh, với những sai sót khiến khán giả cạn lời.
Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi!

Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi!

HHT - Đây là một trong những bức “ảnh ảo” nổi tiếng nhất, không chỉ bởi những người khác nhau có thể nhìn ra hình khác nhau, mà còn bởi việc bạn nhìn ra hình gì sẽ tiết lộ là bạn có tâm lý, suy nghĩ của người thuộc lứa tuổi nào. Bức ảnh này đã được các nhà nghiên cứu sử dụng trong một thí nghiệm để đưa ra kết luận đó. Vậy bạn đã nhìn ra hình gì?