Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2)

HHT - “Có những ngày ta chỉ muốn nằm dài trên giường, mắt nhìn mông lung đến cả bản thân cũng chẳng biết mình đang vui hay đang buồn. Ta thấy mình trở nên thật biếng lười trong những ngày như thế, biếng lười tới độ, ta chẳng rõ cảm giác của chính mình." - Fuyu (Cho những ngày chẳng có gì)

6. Nhật ký biết ơn (tác giả: Sara Amijo): Sự biết ơn sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 1  Ảnh: Tiki.vn

Một cuốn sách in màu toàn bộ vô cùng dễ thương, phù hợp với rất nhiều lứa tuổi, từ ông bà, bố mẹ, teen cho tới các nhóc tween. Thông điệp mà bộ sách đem lại chính là “Lòng biết ơn”.

Sự biết ơn sẽ khiến cho mọi điều trong cuộc sống này trở nên tốt đẹp: Biết ơn vạn vật, biết ơn gia đình, biết ơn bạn bè, biết ơn mỗi sớm mai thức dậy, biết ơn cơ thể này, biết ơn cuộc sống này…

Chẳng cần chạy theo điều gì quá lớn lao, chỉ cần dừng lại đôi chút giữa nhịp sống vội vã này, và cảm thấy biết ơn vì hôm nay mình đã có một ngày thực sự dễ chịu, là bạn đã cảm thấy hạnh phúc đang ở rất gần.

7. Cho những ngày chẳng có gì (tác giả: Fuyu): Rồi bạn sẽ nhận ra, ngay cả trong những ngày chẳng-có-gì, bạn vẫn rất “giàu có”

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 2  Ảnh: Tiki.vn

“Có những ngày ta chỉ muốn nằm dài trên giường, mắt nhìn mông lung đến cả bản thân cũng chẳng biết mình đang vui hay đang buồn.

Có những thấy tim mình chênh vênh,ngẩn ngơ tự hỏi: Hôm nay biết làm gì?

Ta thấy mình trở nên thật biếng lười trong những ngày như thế, biếng lười tới độ, ta chẳng rõ cảm giác của chính mình.

Cho những ngày chẳng có gì - viết về những ngày như thế, cho những người trẻ vẫn luôn yêu đời chỉ đột nhiên có một ngày bỗng thấy chơi vơi”.

Những ngày như thế thường xảy đến bất chợt, và bạn bỗng cảm thấy mình trống rỗng và chông chênh. Nhưng bạn ạ, phải có những ngày như thế, và phải đủ mạnh mẽ để đi qua những ngày như thế, bạn mới thấy mình “giàu có” và hạnh phúc đến nhường nào!

8. Mình là cá, việc của mình là bơi (tác giả: Takeshi Furukawa): Học cách cố gắng và sống đơn giản như một chú cá

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 3  Ảnh: Tiki.vn

Việc của cá là bơi. Chỉ cần tập trung vào một mục tiêu duy nhất và làm thật tốt, rồi những điều tốt đẹp khác sẽ tự khắc đến thôi.

Bạn sẽ phải học cách chấp nhận bản thân mình, với cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Bạn sẽ phải học cách lên kế hoạch và chấp nhận việc kế hoạch bị… phá sản, để rồi bạn lại háo hức lập một kế hoạch khác khả thi hơn.

Và quan trọng nhất, chính là việc học chấp nhận mọi điều có thể xảy đến với cuộc sống này, bằng tư duy tích cực.

9. Cứ tin mình sẽ hạnh phúc (tác giả: Mèo Xù): Bạn là những gì mà bạn ăn, và bạn cũng chính là những gì mà bạn nghĩ!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 4  Ảnh: Minh Châu Books

Từ một cô gái từng chán ghét bản thân mình rồi nhận ra cuộc đời đã ban tặng cho mình quá nhiều thứ tốt đẹp khác, trở thành tác giả best seller nhưng Mèo Xù vẫn rất chân thật khi tiếp tục kể về hành trình lớn lên, va vấp, những trăn trở trong cuộc sống, công việc, gia đình, tình yêu…

Những câu chuyện đời thực trong sách được cô lột tả hoàn toàn mộc mạc và gần gũi. Chắc chắn ấn phẩm mới này của Mèo Xù sẽ chạm đến trái tim bạn, và bạn sẽ cảm thấy bình an sau tất cả!

“Nỗi đau hôm nay là món quà ngày mai!”

“Bạn sẽ trở thành những gì bạn nghĩ, thế nên cứ nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất!”

“Hãy tin vào quy luật hấp dẫn niềm vui, lạc quan và sự may mắn. Khi chúng ta luôn nghĩ về nó, nó sẽ tìm đến ở bên cạnh!”

10. Bạn đắt giá bao nhiêu (tác giả: Vãn Tình): Bạn đã bao giờ học cách “định giá” chính mình?

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 5  Ảnh: Tiki.vn

Có bao giờ bạn nhìn vào trong gương và tự hỏi: Mình có thấy yêu chính bản thân mình hay không? Có bao giờ bạn dừng lại một nhịp, và tự định lại giá trị của bản thân mình, để mình không mải mê trượt theo mong muốn của bạn bè, gia đình và xã hội.

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn”

“Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích”.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!