Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2)

HHT - “Có những ngày ta chỉ muốn nằm dài trên giường, mắt nhìn mông lung đến cả bản thân cũng chẳng biết mình đang vui hay đang buồn. Ta thấy mình trở nên thật biếng lười trong những ngày như thế, biếng lười tới độ, ta chẳng rõ cảm giác của chính mình." - Fuyu (Cho những ngày chẳng có gì)

6. Nhật ký biết ơn (tác giả: Sara Amijo): Sự biết ơn sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 1

 Ảnh: Tiki.vn

Một cuốn sách in màu toàn bộ vô cùng dễ thương, phù hợp với rất nhiều lứa tuổi, từ ông bà, bố mẹ, teen cho tới các nhóc tween. Thông điệp mà bộ sách đem lại chính là “Lòng biết ơn”.

Sự biết ơn sẽ khiến cho mọi điều trong cuộc sống này trở nên tốt đẹp: Biết ơn vạn vật, biết ơn gia đình, biết ơn bạn bè, biết ơn mỗi sớm mai thức dậy, biết ơn cơ thể này, biết ơn cuộc sống này…

Chẳng cần chạy theo điều gì quá lớn lao, chỉ cần dừng lại đôi chút giữa nhịp sống vội vã này, và cảm thấy biết ơn vì hôm nay mình đã có một ngày thực sự dễ chịu, là bạn đã cảm thấy hạnh phúc đang ở rất gần.

7. Cho những ngày chẳng có gì (tác giả: Fuyu): Rồi bạn sẽ nhận ra, ngay cả trong những ngày chẳng-có-gì, bạn vẫn rất “giàu có”

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 2

 Ảnh: Tiki.vn

“Có những ngày ta chỉ muốn nằm dài trên giường, mắt nhìn mông lung đến cả bản thân cũng chẳng biết mình đang vui hay đang buồn.

Có những thấy tim mình chênh vênh,ngẩn ngơ tự hỏi: Hôm nay biết làm gì?

Ta thấy mình trở nên thật biếng lười trong những ngày như thế, biếng lười tới độ, ta chẳng rõ cảm giác của chính mình.

Cho những ngày chẳng có gì - viết về những ngày như thế, cho những người trẻ vẫn luôn yêu đời chỉ đột nhiên có một ngày bỗng thấy chơi vơi”.

Những ngày như thế thường xảy đến bất chợt, và bạn bỗng cảm thấy mình trống rỗng và chông chênh. Nhưng bạn ạ, phải có những ngày như thế, và phải đủ mạnh mẽ để đi qua những ngày như thế, bạn mới thấy mình “giàu có” và hạnh phúc đến nhường nào!

8. Mình là cá, việc của mình là bơi (tác giả: Takeshi Furukawa): Học cách cố gắng và sống đơn giản như một chú cá

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 3

 Ảnh: Tiki.vn

Việc của cá là bơi. Chỉ cần tập trung vào một mục tiêu duy nhất và làm thật tốt, rồi những điều tốt đẹp khác sẽ tự khắc đến thôi.

Bạn sẽ phải học cách chấp nhận bản thân mình, với cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Bạn sẽ phải học cách lên kế hoạch và chấp nhận việc kế hoạch bị… phá sản, để rồi bạn lại háo hức lập một kế hoạch khác khả thi hơn.

Và quan trọng nhất, chính là việc học chấp nhận mọi điều có thể xảy đến với cuộc sống này, bằng tư duy tích cực.

9. Cứ tin mình sẽ hạnh phúc (tác giả: Mèo Xù): Bạn là những gì mà bạn ăn, và bạn cũng chính là những gì mà bạn nghĩ!

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 4  Ảnh: Minh Châu Books

Từ một cô gái từng chán ghét bản thân mình rồi nhận ra cuộc đời đã ban tặng cho mình quá nhiều thứ tốt đẹp khác, trở thành tác giả best seller nhưng Mèo Xù vẫn rất chân thật khi tiếp tục kể về hành trình lớn lên, va vấp, những trăn trở trong cuộc sống, công việc, gia đình, tình yêu…

Những câu chuyện đời thực trong sách được cô lột tả hoàn toàn mộc mạc và gần gũi. Chắc chắn ấn phẩm mới này của Mèo Xù sẽ chạm đến trái tim bạn, và bạn sẽ cảm thấy bình an sau tất cả!

“Nỗi đau hôm nay là món quà ngày mai!”

“Bạn sẽ trở thành những gì bạn nghĩ, thế nên cứ nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất!”

“Hãy tin vào quy luật hấp dẫn niềm vui, lạc quan và sự may mắn. Khi chúng ta luôn nghĩ về nó, nó sẽ tìm đến ở bên cạnh!”

10. Bạn đắt giá bao nhiêu (tác giả: Vãn Tình): Bạn đã bao giờ học cách “định giá” chính mình?

Top những cuốn sách đáng đọc nhất trong 15 ngày “cách ly xã hội” (Phần 2) ảnh 5  Ảnh: Tiki.vn

Có bao giờ bạn nhìn vào trong gương và tự hỏi: Mình có thấy yêu chính bản thân mình hay không? Có bao giờ bạn dừng lại một nhịp, và tự định lại giá trị của bản thân mình, để mình không mải mê trượt theo mong muốn của bạn bè, gia đình và xã hội.

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn”

“Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.