Touch ID có thể xuất hiện trở lại và "lợi hại hơn xưa" trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đang tiếp tục nghiên cứu về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone, hay nói cách khác là cải tiến Touch ID lên tầm cao mới, theo một rò rỉ cho biết.

Từ khi Face ID ra mắt năm 2017 trên iPhone X , Touch ID của Apple không còn hiện diện nhiều trên sản phẩm mới, một số nhà phân tích cho biết Touch ID sẽ trở lại mạnh mẽ trong tương lai.

Sự thật là Apple đã làm nghiên cứu cách đặt Touch ID phía dưới màn hình từ năm 2013, với nhiều bằng sáng chế mà công ty đạt được qua từng năm, tuy nhiên đến giờ tuy Apple vẫn chưa triển khai, nhưng công nghệ mà họ đang nghiên cứu đã có tiến triển tốt.

Touch ID có thể xuất hiện trở lại và "lợi hại hơn xưa" trên iPhone ảnh 1

Trong tương lai, Touch ID có thể trở lại trên iPhone và mạnh mẽ hơn. (Ảnh: GSMArena)

Vào tuần này, Apple đã có bằng sáng chế về công nghệ Touch ID dưới màn hình kết hợp công nghệ hồng ngoại tia sóng ngắn và hệ thống hình ảnh quang học, có thể mang đến nhiều chức năng hơn là chỉ quét vân tay. Điều này có nghĩa là Touch ID ẩn dưới màn hình trong tương lai có thể xác định được tĩnh mạch, oxy trong máu, găng tay và độ ẩm ngón tay.

Vào tháng 9/2021, Kuo từng dự đoán rằng Apple vào nửa cuối 2023 sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới có công nghệ quét vân tay dưới màn hình, 7 tháng sau, Kuo nói lại rằng Apple sẽ không ra mắt mẫu iPhone như vậy vào năm 2023 hay 2024. Sự thật là Apple có thử nghiệm công nghệ này trên dòng iPhone 13, tuy nhiên cuối cùng công ty lại từ bỏ.

Touch ID có thể xuất hiện trở lại và "lợi hại hơn xưa" trên iPhone ảnh 2

Dự đoán về Face ID, camera trước và Touch ID của nhà phân tích màn hình Ross Young.

Trên Naver, leaker có tiếng "yeux1122" cho biết theo nguồn tin trong ngành, Apple sẽ ra mắt iPhone có Touch ID ẩn dưới màn hình, sau khi Face ID ẩn dưới màn hình ra mắt được 2 đến 3 năm. Chiếu theo dự đoán của nhà phân tích màn hình Ross Young, chúng ta sẽ được chứng kiến Touch ID ẩn dưới màn hình sớm nhất là vào năm 2026, có lẽ đây là thời điểm Apple cũng triển khai Face ID và camera selfie ẩn dưới màn hình.

Tuy vậy, vẫn có khả năng Apple sẽ triển khai Touch ID lên iPhone theo cách khác, như là tích hợp vào nút nguồn, giống như những gì họ đã làm với iPad.

Touch ID có thể xuất hiện trở lại và "lợi hại hơn xưa" trên iPhone ảnh 6
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm