Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội

Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội
HHT - Sau hai lần thành công, "Tour de Hanoi" mùa 3 với chủ đề "Chữ S trong lòng Hà Nội" đã khởi động để "lăn bánh" cùng teen trong một lớp học lịch sử rất chân thực và thú vị.

Tour de Hanoi là một dự án phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích đưa những nét đẹp lịch sử Hà thành đến gần hơn với giới trẻ hiện đại. Bước sang mùa ba, dự án này đã thu hút sự tham gia của khá nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích Hà Nội và muốn khám phá vùng đất này. 

Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội ảnh 1
Tour de Hanoi là một dự án rất ý nghĩa giúp giới trẻ khám phá câu chuyện lịch sử của Hà Nội.

Trở thành một người tham gia Tour de Hanoi, bạn hãy sẵn sàng để rong ruổi trên các cung đường đi cùng tháng năm và tìm hiểu câu chuyện lịch sử, cảm nhận ý nghĩa, giá trị của những khung cảnh mang dấu mốc thời gian. Đặc biệt là ở mùa ba năm nay, dự án đã được thay đổi với mong muốn trở thành một sân chơi bổ ích nhưng không kém phần "cân não". Dưới hình thức những chặng đua xe đạp, người chơi sẽ kết hợp cùng đồng đội của mình "truy tìm" gợi ý và khám phá những bất ngờ trên từng chặng đua.

Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội ảnh 2
Người chơi sẽ cùng đồng đội của mình giải mã câu đố để tìm ra những bất ngờ thú vị về Hà Nội.
Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội ảnh 3
Những câu hỏi khó giữa chặng đua là cơ hội để người chơi tìm hiểu văn hóa.

Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội ảnh 4

Tour de Hanoi mùa 3: Chuyến hành trình khám phá nét Việt xưa giữa lòng Hà Nội ảnh 5
Không chỉ "cân não" giải mã câu đố thôi đâu, người chơi còn phải trải qua những thử thách "khó nhằn" giống vậy đấy!

Năm nay, Tour de Hanoi với chủ đề "Chữ S trong lòng Hà Nội" lấy biểu tượng chính là trống đồng Đông Sơn, biểu trưng cho nét đẹp lâu đời của đất nước ngàn năm văn hiến. Hình ảnh trống đồng không chỉ là bảo vật của văn hoá Việt Nam mà còn là sự kết tinh tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh. Ngay giữa lòng Hà Nội, bạn có thể tìm thấy "hương vị" mọi miền tổ quốc.

"Xách" gợi ý, lên xe đạp và bắt đầu chạy vòng quanh Hà Nội với Tour de Hanoi, bạn sẽ có một hành trình khám phá Hà Nội xưa theo một cách thú vị hơn nhiều so với việc chỉ đọc qua sách vở hay phim ảnh. Bật mí là "cỗ máy thời gian" để bạn tìm về quá khứ này sẽ diễn ra ngày 5/8 tới đây, hãy ghé qua fanpage của dự án và tham gia nếu bạn thấy hứng thú nhé!

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.