TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự kiến có khoảng 780.000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong thời gian tới. Thời gian tiêm vắc-xin được Sở Y tế TP.HCM đề xuất là từ ngày 22/10/2021.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố. Chủ trương của TP.HCM là trẻ em trong độ tuổi quy định được tiêm càng sớm càng càng tốt và chỉ đi học khi thực sự an toàn.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 1

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề nghị TP. Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, chuẩn bị danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa từ Internet)

Đối tượng sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước là học sinh lớp 11, lớp 12 khi đảm bảo đủ điều kiện, rồi hạ dần độ tuổi. Theo dự kiến của Sở Y tế, sau khi đủ thời gian tiêm mũi 1 theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì thực hiện tiêm mũi 2 cũng trong thời gian tương tự là 5 ngày. Việc tiêm vắc-xin cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ I để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Việc tiêm vắc-xin cho học sinh thực hiện theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Theo hướng dẫn, cha mẹ, người giám hộ trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc-xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 2

Nhiều bạn học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học. (Ảnh minh họa)

Nhận thông tin về kế hoạch này, bạn H.N.A (trường chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, TP.HCM) rất ủng hộ với mong muốn được nhanh chóng hoàn thành 2 mũi vắc-xin để có thể quay lại trường học trực tiếp. Đây là năm học cấp Ba đầu tiên của N.A nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, cô bạn chưa được trực tiếp học tại môi trường mới và gặp khá nhiều khó khăn trong việc học online. Ngoài khó khăn do thay đổi phương pháp học dẫn tới việc tiếp thu kiến thức mới trở nên khó khăn khi học online, N.A còn chia sẻ trong quá trình học, lớp đã nhiều lần lớp học bị người lạ xâm nhập, quấy rối trong giờ học.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 3

Việc học trực tuyến những tháng qua gây nhiều khó khăn trong tiếp thu bài cho học sinh. (Ảnh: minh họa từ Internet)

Chia sẻ với nhà Hoa, cô Dương Thị Vân (quận Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, dù tình hình dịch đã phần nào bớt căng thẳng nhưng việc tiêm vắc-xin bảo vệ cho học sinh rất quan trọng, và giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con đến trường. Cô Vân cho biết: "Cô cũng rất mong các con có thể đến trường học trực tiếp sớm, nhưng nếu không cẩn thận sẽ làm tình hình trở nên xấu hơn."

Lưu Mai Tâm (giáo viên trường THPT Trịnh Hoài Đức) cho biết hiện địa phương đã hoàn tất việc lập danh sách trẻ em từ 12 - 17 tuổi, đợi có vắc-xin sẽ tiêm mở rộng. Đội ngũ giáo viên, nhân viên tại trường cũng đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Sau khi được trả lại mặt bằng, không còn trưng dụng làm cơ sở cách ly, công tác xịt khuẩn, vệ sinh trường đã và đang được tiến hành để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại ở thời gian tới.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 4

Cô Lưu Mai Tâm. Ảnh: NVCC

Hiện nay, Phòng Giáo dục ở nhiều quận tại TP.HCM như quận 10, quận 11 đã triển khai mẫu thống kế học sinh từ 11 đến 17 tuổi để lập danh sách học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vắc-xin chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng cho học sinh.

MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.