TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự kiến có khoảng 780.000 học sinh từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM sẽ được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong thời gian tới. Thời gian tiêm vắc-xin được Sở Y tế TP.HCM đề xuất là từ ngày 22/10/2021.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố. Chủ trương của TP.HCM là trẻ em trong độ tuổi quy định được tiêm càng sớm càng càng tốt và chỉ đi học khi thực sự an toàn.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 1

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề nghị TP. Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, chuẩn bị danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa từ Internet)

Đối tượng sẵn sàng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước là học sinh lớp 11, lớp 12 khi đảm bảo đủ điều kiện, rồi hạ dần độ tuổi. Theo dự kiến của Sở Y tế, sau khi đủ thời gian tiêm mũi 1 theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì thực hiện tiêm mũi 2 cũng trong thời gian tương tự là 5 ngày. Việc tiêm vắc-xin cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ I để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Việc tiêm vắc-xin cho học sinh thực hiện theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Theo hướng dẫn, cha mẹ, người giám hộ trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc-xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 2

Nhiều bạn học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học. (Ảnh minh họa)

Nhận thông tin về kế hoạch này, bạn H.N.A (trường chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, TP.HCM) rất ủng hộ với mong muốn được nhanh chóng hoàn thành 2 mũi vắc-xin để có thể quay lại trường học trực tiếp. Đây là năm học cấp Ba đầu tiên của N.A nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, cô bạn chưa được trực tiếp học tại môi trường mới và gặp khá nhiều khó khăn trong việc học online. Ngoài khó khăn do thay đổi phương pháp học dẫn tới việc tiếp thu kiến thức mới trở nên khó khăn khi học online, N.A còn chia sẻ trong quá trình học, lớp đã nhiều lần lớp học bị người lạ xâm nhập, quấy rối trong giờ học.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 3

Việc học trực tuyến những tháng qua gây nhiều khó khăn trong tiếp thu bài cho học sinh. (Ảnh: minh họa từ Internet)

Chia sẻ với nhà Hoa, cô Dương Thị Vân (quận Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, dù tình hình dịch đã phần nào bớt căng thẳng nhưng việc tiêm vắc-xin bảo vệ cho học sinh rất quan trọng, và giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con đến trường. Cô Vân cho biết: "Cô cũng rất mong các con có thể đến trường học trực tiếp sớm, nhưng nếu không cẩn thận sẽ làm tình hình trở nên xấu hơn."

Lưu Mai Tâm (giáo viên trường THPT Trịnh Hoài Đức) cho biết hiện địa phương đã hoàn tất việc lập danh sách trẻ em từ 12 - 17 tuổi, đợi có vắc-xin sẽ tiêm mở rộng. Đội ngũ giáo viên, nhân viên tại trường cũng đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Sau khi được trả lại mặt bằng, không còn trưng dụng làm cơ sở cách ly, công tác xịt khuẩn, vệ sinh trường đã và đang được tiến hành để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại ở thời gian tới.

TP.HCM: 780.000 học sinh sẽ trở lại trường vào học kì II sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ảnh 4

Cô Lưu Mai Tâm. Ảnh: NVCC

Hiện nay, Phòng Giáo dục ở nhiều quận tại TP.HCM như quận 10, quận 11 đã triển khai mẫu thống kế học sinh từ 11 đến 17 tuổi để lập danh sách học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vắc-xin chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng cho học sinh.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.