TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân ở khu vực cách ly trong con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức nấu bánh tét và chia sẻ cho mỗi hộ gia đình nhiều phần quà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi có ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM đã bị phong tỏa, tạm thời cách ly để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Để hỗ trợ cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly, người dân sống tại khu phố ở con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp đã cùng nhau tổ chức nấu bánh tét.

Theo chia sẻ của tài khoản Hong Ruby trên fanpage Tôi là dân Gò Vấp, mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 1 đòn bánh tét và nửa nải chuối. Không chỉ vậy, mỗi hộ dân còn được nhận thêm nhiều phần quà hỗ trợ khác như: 5 kí gạo, 1 thùng mì gói, 1 bịch đường, nước tương, bánh, rau củ quả...

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 1

Người dân trong khu phố tổ chức nấu bánh tét.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 2

Các phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng để trao cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 3

Người dân tại đây còn được trao nhiều phần quà khác như bánh, mì tôm, rau củ...

Tài khoản này chia sẻ: "Cả xóm đi nhận quà xếp hàng y như thời kỳ bao cấp đi lãnh hàng vậy á, ai cũng mắc cười. Nhiều người còn tranh thủ lấy điện thoại chụp, quay lại những khoảnh khắc ngộ ngộ này mà lâu lắm rồi chưa thấy lại".

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, những hình ảnh này đã tạo nên một không khí ấm áp, thể hiện tình nghĩa của người dân Việt Nam dù là trong bất kì hoàn cảnh nào.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 6
Theo Hong Ruby - Tôi là dân Gò Vấp
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.