TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân ở khu vực cách ly trong con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức nấu bánh tét và chia sẻ cho mỗi hộ gia đình nhiều phần quà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi có ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM đã bị phong tỏa, tạm thời cách ly để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Để hỗ trợ cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly, người dân sống tại khu phố ở con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp đã cùng nhau tổ chức nấu bánh tét.

Theo chia sẻ của tài khoản Hong Ruby trên fanpage Tôi là dân Gò Vấp, mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 1 đòn bánh tét và nửa nải chuối. Không chỉ vậy, mỗi hộ dân còn được nhận thêm nhiều phần quà hỗ trợ khác như: 5 kí gạo, 1 thùng mì gói, 1 bịch đường, nước tương, bánh, rau củ quả...

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 1

Người dân trong khu phố tổ chức nấu bánh tét.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 2

Các phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng để trao cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 3

Người dân tại đây còn được trao nhiều phần quà khác như bánh, mì tôm, rau củ...

Tài khoản này chia sẻ: "Cả xóm đi nhận quà xếp hàng y như thời kỳ bao cấp đi lãnh hàng vậy á, ai cũng mắc cười. Nhiều người còn tranh thủ lấy điện thoại chụp, quay lại những khoảnh khắc ngộ ngộ này mà lâu lắm rồi chưa thấy lại".

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, những hình ảnh này đã tạo nên một không khí ấm áp, thể hiện tình nghĩa của người dân Việt Nam dù là trong bất kì hoàn cảnh nào.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 6
Theo Hong Ruby - Tôi là dân Gò Vấp
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.