TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ

HHT - Những tưởng đề kiểm tra sẽ “ra gì và này nọ” nhưng lại mắc nhiều lỗi ngớ ngẩn khiến teen “dở khóc dở cười”.

Một giây lỡ tay thôi là đi tong cả bài kiểm tra

Nhằm đánh giá công tác thực hiện đề án "Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP.HCM giai đoạn 2011 - 2020", 100% học sinh lớp 9 và lớp 11 thuộc các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập của TP.HCM phải làm một bài trắc nghiệm khách quan tiếng Anh (trong đó bao gồm các kỹ năng nghe, đọc và viết) trong thời gian 90 phút. Bài kiểm tra được xây dựng theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessment English và được đăng tải trên trang web http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn.

Mỗi học sinh sẽ được nhà trường cung cấp tài khoản truy cập trang web riêng. Thời gian khảo sát đối với học sinh lớp 9 từ 27/4 đến 6/5/2020; học sinh lớp 11 từ 20/4 đến 26/4/2020.

Để đánh giá khách quan năng lực của học sinh, trang web khảo sát đã có lưu ý không được bật thêm tab khác hoặc không được tải lại trang trong thời gian làm bài. Tuy nhiên, nhiều bạn gặp tình trạng trang web bị lag, đứng lại rất lâu đến tận 15 phút, thậm chí tài khoản tự động thoát ra.

Khi học sinh tải lại trang web thì không được làm bài tiếp. Bạn Ánh Ngọc (TP.HCM) còn gặp tình trạng máy hết pin thì được gửi ngay cho thông báo: “Cảnh cáo: Không được mở tab khác khi đang làm bài khảo sát.”

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 1 Những lưu ý của trang Khảo sát trước khi làm bài kiểm tra - Nguồn: trang web Khảo sát ngôn ngữ

Chọn một đằng, đáp án một nẻo

Chưa hết, nhiều học sinh đã làm bài khảo sát phản ánh về tình trạng bị thay đổi đáp án không rõ lí do. Bên cạnh đó, đáp án chỉ được được chấp nhận là đúng khi hoàn toàn trùng khớp với đáp án đã được đưa ra trên trang web, dẫn đến nhiều trường hợp có lỗi sai vô lý.

TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 2 140 cms hoặc 140 cm chứ 140 centimeters thì không được chấp nhận. - Nguồn: Tổng hợp
TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 3 Dù trùng với đáp án nhưng vẫn không đúng. - Nguồn: Tổng hợp
TP.HCM: Bi hài chuyện teen 11 làm khảo sát ngôn ngữ ảnh 4 Thậm chí còn có lỗi sai chính tả ngay trong đáp án, khiến câu trả lời đúng bị xác định là sai - Nguồn: Tổng hợp

Bạn Nhật Minh (TP.HCM) góp ý: “Đa số các trang web đều có mục báo cáo vấn đề hoặc góp ý để sửa lỗi nhưng trang web này không có. Hi vọng các lỗi sẽ được nhanh chóng sửa chữa để tụi mình có thể làm bài tốt hơn.” 

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.