TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 23/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10 năm học 2021 - 2022 của các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 23/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn thành phố. Vì diễn biến dịch bệnh phức tạp, Sở GD&ĐT đã thay đổi hình thức tuyển sinh đầu vào, từ thi tuyển thành xét tuyển.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 20/8, tuy nhiên đã dời xuống 3 ngày sau để công bố điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 chuyên, không chuyên của trường chuyên.

Được biết, cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 thường là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Cụ thể điểm các trường như sau:

TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm ảnh 1
TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm ảnh 2
TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm ảnh 3
TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm ảnh 4

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2021 - 2022.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất năm nay thuộc về trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với 26.4 điểm. Các trường thuộc top trên như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định, THPT Trần Phú, THPT Lê Quý Đôn... đều có điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên (tương đương trung bình 8.5/ môn).

Sau khi có điểm chuẩn, thời gian nhập học sẽ từ ngày 24/8 đến 16h30 ngày 27/8.

Được biết, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay tại khu vực TP.HCM có 83.324 học sinh đăng ký dự tuyển. Chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập của thành phố là 67.989 học sinh (tính cả chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp), tăng 301 chỉ tiêu so với năm trước.

TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển lớp 10: Cao nhất lên đến 26.3 điểm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.