TP.HCM công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của hơn 83.300 thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của hơn 83.300 thí sinh.

Năm nay, do diễn biến dịch phức tạp, UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT mà chuyển sang xét tuyển. Việc xét tuyển lớp 10 các hệ THPT thường, chuyên và tích hợp áp dụng cho các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng và đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT (dự kiến diễn ra ngày 2 - 3/6). Tổng chỉ tiêu lớp 10 công lập năm nay của thành phố là hơn 67.000.

Cụ thể, thông tin điểm xét tuyển gồm: Điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ; điểm trung bình môn chuyên; điểm khuyến khích; tổng điểm xét tuyển lớp 10 thường; tổng điểm xét tuyển lớp 10 chuyên; tổng điểm xét tuyển lớp 10 tích hợp.

TP.HCM công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của hơn 83.300 thí sinh ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

Điểm xét tuyển sẽ được tính theo các công thức sau:

Điểm xét tuyển lớp 10 thường = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển lớp 10 tích hợp = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm xét tuyển, học sinh tự kiểm dò, đối chiếu so với điểm trung bình của mình, liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 9 nếu sai sót. Giáo viên và phụ huynh cũng thống nhất cách thức trả hồ sơ lớp 9 (học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời, các giấy chứng nhận ưu tiên...).

Thí sinh và phụ huynh có thể xem điểm TẠI ĐÂY.

Ngày 10/8, Sở sẽ công bố điểm chuẩn trường chuyên, lớp chuyên và lớp tích hợp. Thí sinh trúng tuyển nhập học đến ngày 14/8.

Điểm chuẩn vào lớp 10 thường trường THPT công lập được công bố ngày 20/8, học sinh có khoảng một tuần nhập học sau đó.

Hiệu trường các trường THPT chỉ tiếp nhận hồ sơ thí sinh trúng tuyển trong danh sách do Sở phê duyệt. Các trường tuỳ tình hình có thể triển khai nhập học trực tiếp hay trực tuyến, hạn chế việc tiếp xúc để đảm bảo an toàn chống dịch.

TP.HCM công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của hơn 83.300 thí sinh ảnh 3
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.