TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021

HHT - Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học mới của TP.HCM, hai người Việt Nam đăng ký hiến phổi cho BN 91 mắc COVID-19, hiện tượng thời tiết cực đoan tại Hà Nội là những tin tức đáng chú ý ngày 13/5.

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 của TP.HCM

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thời gian tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 16 - 17/7, với 3 bài thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Học sinh thi vào trường chuyên sẽ phải dự thi thêm môn chuyên.

TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 ảnh 1 Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phạm vi đề thi sẽ nằm trong chương trinh THCS và chủ yếu nằm ở lớp 9. Trưởng phòng giáo dục đào tạo quận, huyện là người chịu trách nhiệm phê duyệt điều kiện tham gia kỳ tuyển sinh của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận, huyện. 

Mỗi thí sinh sẽ có 3 nguyện vọng xét tuyển. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi (Toán, Ngữ Văn tính hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. 

Hai người Việt Nam đăng ký hiến phổi cho BN 91 mắc COVID-19

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến sáng 13/5, bệnh nhân mắc COVID-19 số 91 (nam phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh vẫn có tiên lượng xấu. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy.

Trước đó, trong cuộc hội chẩn liên viện về BN 91 diễn ra chiều 12/5 tại các điểm cầu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết, Bộ Y tế giao cho Trung tâm Ghép tạng Quốc gia, BV Việt Đức làm các thủ tục để chuẩn bị ghép tạng cho bệnh nhân.

Hiện tại đã có hai trường hợp là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi muốn hiến một phần lá phổi để cứu nam bệnh nhân là phi công người Anh mắc COVID-19 nguy kịch.

Hiện tượng thời tiết cực đoan tại Hà Nội

Theo ghi nhận thực tế vào lúc 16h30 ngày 13/5 tại Hà Nội, trời xuất hiện mây đen và sập tối nhanh. Các phương tiện di chuyển trên đường vì thế phải đồng loạt bật đèn để tăng khả năng quan sát. Ngoài ra, gió mạnh bắt đầu xuất hiện cũng khiến cho việc lưu thông ở nhiều tuyến đường trung tâm bị ảnh hưởng. Để che chắn, người dân đã chủ động mang theo áo mưa do đã được cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan từ trước.

TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 ảnh 2 Bầu trời Hà Nội chiều 13/5 (Ảnh: Group Không sợ chó)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.