TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021

HHT - Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học mới của TP.HCM, hai người Việt Nam đăng ký hiến phổi cho BN 91 mắc COVID-19, hiện tượng thời tiết cực đoan tại Hà Nội là những tin tức đáng chú ý ngày 13/5.

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 của TP.HCM

Theo thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thời gian tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 16 - 17/7, với 3 bài thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Học sinh thi vào trường chuyên sẽ phải dự thi thêm môn chuyên.

TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 ảnh 1 Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phạm vi đề thi sẽ nằm trong chương trinh THCS và chủ yếu nằm ở lớp 9. Trưởng phòng giáo dục đào tạo quận, huyện là người chịu trách nhiệm phê duyệt điều kiện tham gia kỳ tuyển sinh của học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn quận, huyện. 

Mỗi thí sinh sẽ có 3 nguyện vọng xét tuyển. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi (Toán, Ngữ Văn tính hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. 

Hai người Việt Nam đăng ký hiến phổi cho BN 91 mắc COVID-19

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến sáng 13/5, bệnh nhân mắc COVID-19 số 91 (nam phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh vẫn có tiên lượng xấu. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy.

Trước đó, trong cuộc hội chẩn liên viện về BN 91 diễn ra chiều 12/5 tại các điểm cầu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị bệnh nhân COVID-19 cho biết, Bộ Y tế giao cho Trung tâm Ghép tạng Quốc gia, BV Việt Đức làm các thủ tục để chuẩn bị ghép tạng cho bệnh nhân.

Hiện tại đã có hai trường hợp là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi muốn hiến một phần lá phổi để cứu nam bệnh nhân là phi công người Anh mắc COVID-19 nguy kịch.

Hiện tượng thời tiết cực đoan tại Hà Nội

Theo ghi nhận thực tế vào lúc 16h30 ngày 13/5 tại Hà Nội, trời xuất hiện mây đen và sập tối nhanh. Các phương tiện di chuyển trên đường vì thế phải đồng loạt bật đèn để tăng khả năng quan sát. Ngoài ra, gió mạnh bắt đầu xuất hiện cũng khiến cho việc lưu thông ở nhiều tuyến đường trung tâm bị ảnh hưởng. Để che chắn, người dân đã chủ động mang theo áo mưa do đã được cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan từ trước.

TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 ảnh 2 Bầu trời Hà Nội chiều 13/5 (Ảnh: Group Không sợ chó)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip

“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip

HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.