TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những thông tin mới nhất liên quan đến dịch bệnh COVID-19 sẽ được cập nhật trong bản tin trưa ngày 31/7.

TP.HCM đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho 62.000 shipper

Những ngày qua, trong các nhóm cộng đồng shipper tại TP.HCM trên mạng xã hội Facebook có nhiều bài đăng cũng như bình luận của tài xế quan ngại về tình hình dịch ngày một phức tạp.

TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày ảnh 1

Shipper tại TP.HCM đăng ký tiêm vaccine COVID-19.

Mới đây, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, khẳng định sở đã có văn bản báo cáo với UBND thành phố ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn thành phố. Danh sách các shipper đã được chuyển qua cơ quan có thẩm quyền để chuyển về quận, huyện nhằm triển khai tiêm đúng tiến độ.

Tỉnh duy nhất trên cả nước chưa có dịch COVID-19

Dịch bệnh diễn biến phức tạp gần như trên khắp các địa phương trong cả nước. TP.HCM và Hà Nội là hai thành phố lớn với tỷ lệ lây nhiễm cao với các chùm ca bệnh phức tạp.

Tuy nhiên, vẫn có một tỉnh duy nhất chưa từng có sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19 - tỉnh Cao Bằng. Dù là tỉnh giáp ranh với Trung Quốc, có một số lượng lớn đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc... nhưng việc không có bất kỳ ca nhiễm COVID-19 nào đã chứng tỏ sự nghiêm túc và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch của tỉnh Cao Bằng.

Hà Nội: Xét nghiệm COVID-19 cho hàng nghìn người dân gần Bệnh viện Phổi Hà Nội

Thông tin với phóng viên, ông Bùi Thanh Hải - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, trong ngày 31/7, UBND phường phối hợp với Trung tâm y tế quận tiến hành tổ chức xét nghiệm cho 2.000 người dân trên địa bàn.

TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo ông Hải, sau khi phát hiện ổ dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội (phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng), phường Quỳnh Mai là địa bàn tiếp giáp được xác định là có nguy cơ lây nhiễm nên phường đã phát phiếu cho người dân tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội của TP Hà Nội, người dân đã được phát phiếu chia thành nhiều tổ, nhiều khung giờ, phân bổ cả ngày để người dân đến xét nghiệm.

TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.