TP.HCM: ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh hấp dẫn

HHT - ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2020 lên đến hơn 20 tỉ đồng, ĐH Tài chính - Marketing dành tới 60% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ, đó là những sự kiện nổi bật có trong bản tin tuyển sinh 10/5.
ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh lên tới 20 tỷ đồng
Năm 2020, trường ĐH Văn Lang dự kiến dành khoảng 400 chỉ tiêu cho việc xét tuyển thẳng. Chính sách này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo bậc ĐH chính quy, tạo cơ hội cho các bạn học sinh giỏi đáp ứng được những điều kiện như: Đạt HSG 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10; học kỳ 1,2 lớp 11; học kỳ 1 lớp 12) và có điểm trung bình ngoại ngữ từ 8.00 trở lên; có thành tích nổi bật hoặc có những đóng góp giá trị về lĩnh vực văn hóa, âm nhạc, thể thao trong nước và quốc tế…
Bên cạnh đó, thí sinh xét tuyển chương trình đào tạo đặc biệt hoặc chương trình tiên tiến, có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương; học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam, hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT cũng sẽ được tuyển thẳng. 
TP.HCM: ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh hấp dẫn ảnh 1 ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh lên tới 20 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet
Thí sinh được tuyển thẳng cũng có khả năng nhận được học bổng tuyển sinh năm 2020 của trường như: Học bổng Tài năng Văn Lang từ 50 - 100% học phí toàn khóa học, học bổng “Tân sinh viên xuất sắc” tặng 100% học phí học kỳ đầu tiên…
Được biết, tổng giá trị chương trình học bổng tuyển sinh năm 2020 của Trường đại học Văn Lang lên đến hơn 20 tỉ đồng, dự kiến tối thiểu 1.500 tân sinh viên sẽ nhận được học bổng.
ĐH Tài chính - Marketing dành tới 60% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ
Theo thông báo mới nhất từ ĐH Tài chính - Marketing, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm 2020 là 4.500, trong đó có tới 60% chỉ tiêu là xét tuyển dựa trên học bạ. Phương thức xét tuyển này dựa trên 2 nguyên tắc gồm:
- Đối với xét tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Đối với ưu tiên xét tuyển thẳng (xét học bạ), trường áp dụng đối với các thí sinh không chỉ tốt nghiệp THPT trong năm 2020 mà còn mở rộng, áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 và 2018.
TP.HCM: ĐH Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh hấp dẫn ảnh 2  ĐH Tài chính - Marketing dành 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho việc xét tuyển bằng học bạ. Ảnh minh họa: Internet
Ngoài phương thức xét tuyển bằng học bạ (chiếm 60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh), ĐH Tài chính - Marketing sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tối đa 15%, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tối đa 25% chỉ tiêu. Tổ hợp môn xét tuyển của trường ĐH Tài chính - Marketing như sau: 

- Tổ hợp A00: Toán - Vật lí - Hóa học.

- Tổ hợp A01: Toán - Vật lí - Tiếng Anh.

- Tổ hợp D01: Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh.

- Tổ hợp D72: Ngữ văn - Tiếng Anh - Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học).

- Tổ hợp D78: Ngữ văn - Tiếng Anh - Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

- Tổ hợp D96: Toán - Tiếng Anh - Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin

Sĩ tử làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: Thời tiết thuận lợi, hồi hộp nhưng tự tin

HHT - Chiều ngày 6/7, thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 trên cả nước có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày thi tốt nghiệp gần kề, các sĩ tử bước vào kỳ thi với tâm thế hồi hộp nhưng vẫn bình tĩnh, tự tin.
Tiền bối "nạp đường" cho các sĩ tử 2K4 trước giờ G bằng những lời nhắn gửi yêu thương

Tiền bối "nạp đường" cho các sĩ tử 2K4 trước giờ G bằng những lời nhắn gửi yêu thương

HHT - Trong giai đoạn nước rút, nhiều sĩ tử 2K4 cảm thấy vô cùng lo lắng và có thể mất ngủ vì áp lực mùa thi đang đè nặng. Chính vì vậy, những lời động viên của các “tấm chiếu từng trải” chính là “viên kẹo ngọt" tinh thần, giúp các bạn có thêm động lực, sự tự tin để vững vàng chinh chiến trong kỳ thi quan trọng này.