TP.HCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 vào hai thời điểm, giới hạn kiến thức phù hợp với teen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rút kinh nghiệm kỳ thi tuyển sinh năm 2021, Sở GD&ĐT TP.HCM đã xây dựng nhiều phương án trong kỳ thi tuyển sinh 10 cho năm 2022. Tùy tình hình thực tế, khi có những tình huống phát sinh tác động đến kỳ thi thì Sở GD&ĐT sẽ trình UBND thành phố phương án dự phòng.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 6 (dự kiến có thể theo 2 mốc thời gian là ngày 11, 12/6 và 24, 25/6).

Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ nguyên số lượng môn thi như mọi năm. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, môn chuyên hoặc tích hợp sẽ thi thêm môn thi thứ tư.

TP.HCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 vào hai thời điểm, giới hạn kiến thức phù hợp với teen ảnh 1

Kỳ thi sẽ giữ nguyên số lượng môn thi, cấu trúc bài thi như những năm trước. Ảnh: Internet.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, Sở đã xây dựng thêm các kịch bản dự phòng, tùy vào tình huống cụ thể sẽ trình UBND thành phố các phương án dự phòng.

Đối với thí sinh thuộc diện F0, cách ly y tế trong lúc kỳ thi diễn ra, Sở GD&ĐT sẽ dựa vào quy định y tế tại thời điểm đó để đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp, đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Về nội dung ôn tập, Sở GD&ĐT thành phố khẳng định, do dịch COVID-19, đề thi vào lớp 10 sẽ không ra vào các phần kiến thức đã được tinh giản khi học trực tuyến, đồng thời tính toán phần kiến thức nâng cao phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh trong quá trình tham gia học trực tuyến.

Theo ghi nhận của Sở, số lượng học sinh lớp 9 năm nay của TP.HCM là khoảng 90.000 học sinh. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của hơn 100 trường THPT công lập chiếm khoảng 70%. Số học sinh không trúng tuyển sẽ học các trung tâm GDTX, các trường ngoài công lập và trường Trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề... trên địa bàn thành phố.

TP.HCM dự kiến tuyển sinh lớp 10 vào hai thời điểm, giới hạn kiến thức phù hợp với teen ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.