TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ màu tường sơn vàng nổi bật cho tới lối trang trí đậm chất cổ điển của tiệm Ca cao dừa Cô Ba sẽ khiến bạn lập tức nghĩ ngay tới cửa tiệm Cối Xay Gió lừng danh ở xứ sở sương mù Đà Lạt. Cùng check-in thôi nào!
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 1 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba

Tiệm nằm trong khuôn viên căng tin của trường ĐH KHXH&NV TP. Thủ Đức. Bức tường sơn màu vàng nổi bật cùng rất nhiều góc sống ảo mộc mạc nhưng cũng không kém phần “chất chơi” sẽ khiến bạn có cảm giác như đang có mặt tại bức tường “Cối xay gió” huyền thoại ở thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Tiệm có không gian bên trong nhỏ xinh và khoảnh sân rộng bên ngoài rất thoáng đãng. Lối trang trí giản dị, dễ thương và mang màu sắc đặc trưng của những căn nhà cổ: Chiếc nón lá, khung cửa sổ, đôi quang gánh… Lấy cảm hứng từ chính mẹ mình, Nguyễn Ngọc Thịnh (thế hệ K20 khoa Xã Hội Học trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM) - người sáng lập thương hiệu Ca cao dừa Cô Ba đã xây dựng nên một không gian gần gũi và mộc mạc với các bạn trẻ.

TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 2 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 3 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba 
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 4 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 5 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba

Dù chỉ mới xuất hiện, Ca cao dừa Cô Ba đã trở thành điểm check-in yêu thích của nhiều sinh viên trong trường. Đây là nơi “tránh nóng” tuyệt vời để bạn vừa có thể thưởng thức những ly ca cao dừa đậm vị, vừa tha hồ tán gẫu với bạn bè.

Ngọc Thịnh chia sẻ: “Mình đã có một thời sinh viên đáng nhớ ở ngôi trường này, nên mình hy vọng Cô Ba sẽ là một sự lựa chọn hợp lý về không gian học tập, không gian trò chuyện, không gian thư giãn với chất lượng ổn, mức giá phải chăng, đúng với tiêu chí “Sinh viên phục vụ sinh viên””.

TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 6 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 7 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba
TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 8 Ảnh: Ca cao dừa Cô Ba

Bên cạnh thức uống “thương hiệu” là ca cao dừa thơm bùi, tiệm còn phục vụ nhiều loại đồ uống giải nhiệt khác như các loại trà sữa, dừa tắc xí muội, thơm đá me, trà đào cam sả,… Đặc biệt, món dừa Oreo là một sự sáng tạo độc đáo của quán mà bạn rất nên thử.

TP.HCM: Ghé thăm "cửa tiệm Cối Xay Gió" phiên bản sinh viên Nhân Văn ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

HHT - Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên rất nhiều người dành thời gian để đi nghỉ dưỡng. Ngoài những bãi biển đẹp trải dài khắp cả nước thì Ninh Bình với những địa điểm du lịch đang rất hot tiếp tục được lựa chọn là điểm đến hứa hẹn được nhiều người lựa chọn trong dịp này.
Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

Du lịch mùa cao điểm: "Nhặt sạn" để không dính “bẫy” khiến kỳ nghỉ mất vui

HHT - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới là thời điểm mà nhiều bạn lựa chọn để “bung xõa” với một chuyến du lịch xả hơi. Nhưng nhắc nhỏ cho bạn nhé, đại dịch đã thay đổi ngành du lịch khá nhiều, vậy nên du lịch mùa cao điểm rất cần phải chú ý cao độ để tránh khỏi một số “bẫy” khiến ngày nghỉ mất vui.