TP.HCM: Học sinh THPT được trao học bổng nhờ đạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

TP.HCM: Học sinh THPT được trao học bổng nhờ đạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia
HHT - Vừa qua, 4 bạn học sinh THPT tại TP.HCM đã được trao học bổng nhờ thành tích đạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học do Bộ GD-ĐT tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu KH; sáng tạo KT, công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, thúc đẩy giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở GDTH.

Học sinh nhận bằng khen tại lễ trao giải

Cuộc thi còn nhằm thực hiện GD tích hợp KH, công nghệ, KT và toán học (STEM) trong GDTH, tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Mặt khác, khuyến khích các cơ sở GD ĐH, CĐ, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh, tạo cơ hội để các bạn giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, GD giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Nhằm khuyến khích các tài năng trẻ, nhiều đơn vị giáo dục lớn đã có động thái khen thưởng các bạn học sinh có thành tích cao trong cuộc thi này. Theo đó, trong tháng 7, NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong (Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ trao học bổng “Ươm mầm tài năng” dành cho học sinh THPT đạt giải cao tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia năm 2019.

TP.HCM: Học sinh THPT được trao học bổng nhờ đạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia ảnh 2

Học sinh được nhận học bổng đợt này có các bạn: Nguyễn Như Ý - lớp 11 TH, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - đạt giải Nhì lĩnh vực Hệ thống Nhúng; Nguyễn Vĩnh Thịnh - Lớp 11CH1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - đạt giải 4 lĩnh vực Y chuyển dịch; Nguyễn Đăng Huy, Trường THPT Trần Văn Giàu, đạt giải 4 và Trần Thị Bảo Lộc, Trường THPT Trần Văn Giàu - đạt giải 4.

Suất học bổng này là học phí toàn khóa suốt năm học lớp 12 cho các bạn. Ngoài ra, trường cũng sẽ hỗ trợ các bạn phòng nghiên cứu khoa học, máy móc thiết bị và cử giảng viên, các nhà khoa học hỗ trợ các bạn tiếp tục thực hiện các đề án nghiên cứu.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.