TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố
HHT - Vừa qua, kỳ thi Giải toán trên máy tính năm học 2018 – 2019 đã đón nhận sự tham gia của hơn 800 thí sinh để tuyển chọn ra những đại diện xuất sắc nhất cho TP.HCM tham dự “vòng đấu” cấp quốc gia.

Là một trong những “sân chơi” học thuật quen thuộc đối với đối tượng học sinh ở bậc Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, Giải toán trên máy tính cầm tay là một cuộc thi định kỳ hằng năm với mục đích giúp học sinh có thể rèn luyện kỹ năng ứng dụng máy tính cầm tay cho các kỳ thi chuyển cấp quan trọng, nhất là khi các môn thi khoa học những năm gần đây đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm. 

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 với môn thi Toán học và đến năm 2001 đã “thăng hạng” trở thành một kỳ thi cấp quốc gia được quản lý và tổ chức bởi Bộ GD&ĐT. Vào năm 2008, nhằm mở rộng thêm đối tượng học sinh tham gia, cuộc thi đã được bổ sung thêm những môn thi mới như Vật lý, Hóa học và Sinh học.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 1

Tiếp nối truyền thống, vào ngày 20/01/2019 vừa qua, kỳ thi năm học 2018 – 2019 đã được đăng cai tại trường THPT Marie Curie với các môn thi: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Các môn thi đều được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình học hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 2

Kỳ thi năm nay diễn ra vô cùng thành công, và đã thu hút tổng cộng 832 học sinh tham gia, trong đó có 215 thí sinh khối THCS và 617 thí sinh khối THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Để có thể tham gia kỳ thi lần này, các thí sinh cần phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2018-2019.

TP.HCM: Hơn 800 học sinh tranh tài trong kỳ thi "Giải toán trên máy tính" cấp thành phố ảnh 3

Đây là vòng thi nhằm lựa chọn những đại diện xuất sắc nhất sẽ đại diện TP. Hồ Chí Minh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cấp quốc gia. Các bài thi được chấm và công bố kết quả ngay trong sáng 20/01.

Bên cạnh đó, cơ cấu giải thưởng cũng vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng bao gồm 90 giải Nhất, 180 giải Nhì, 270 giải Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?