TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe

HHT - “Bạn có thể bực mình vì điều này, nhưng dịch COVID-19 còn chưa thật sự qua, và nếu bạn không chấp hành, người soát vé sẽ bị phạt 200K cho một lần sơ suất” - nhân viên soát vé chuyến xe buýt số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) chia sẻ với HHT Online.
TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 1 Chuyến xe bus 150 ((Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) - Ảnh: Báo Thanh Niên Online

Trên cửa kính xe buýt số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) có dán tờ giấy thông báo ghi rất rõ về “Quy định an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đi xe buýt:

1. Phải thực hiện khai báo y tế theo quy định

2. Đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tại bến xe, điểm dừng xe buýt, trên xe buýt.

3. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe.

4. Chấp hành giữ khoảng cách an toàn trên xe; hạn chế nói chuyện và ăn uống trên xe; không khạc nhổ bừa bãi.

5. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, liên hệ số điện thoại nóng của Bộ Y Tế để được hỗ trợ và đến cơ sở Y Tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 2 Tờ giấy thông báo của nhà xe - Ảnh: Vy Phạm

Thế nhưng, không phải ai cũng chú ý tới tờ giấy thông báo đó, và lên xe mà không đeo khẩu trang. Trên tuyến xe buýt 150 chiều ngày 17/5, một bạn teen nam dù đã được cô soát vé nhắc nhở “Khẩu trang của em đâu? Tại sao em không đeo khẩu trang? Nhà xe có dán thông báo ở ngay cửa sổ nè!” nhưng không hề tỏ thái độ hợp tác. Khi cô soát vé đưa khẩu trang y tế và nói bạn có thể mua với giá 5K, nếu không bạn buộc phải xuống xe, thì bạn đã chọn xuống ngay bến xe gần nhất.

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 3  Hành khách nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà xe - Ảnh: Vy Phạm
TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 4 Một bạn nam không đeo khẩu trang và không chịu hợp tác đã "được" mời xuống xe - Ảnh: Vy Phạm

HHT Online trao đổi với cô soát vé thì được biết, nếu bạn lên xe mà không chịu đeo khẩu trang, ban quản lý sẽ theo dõi camera (có tận 3 camera được gắn trên xe buýt) và sẽ phạt người soát vé 200K cho một lần sơ suất, không nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang.

“Đây là khẩu trang y tế đạt chuẩn, dày dặn, cô trữ sẵn trên xe để bán cho hành khách trong lúc cần kíp, chứ đuổi họ xuống xe cũng kì. Vậy mà nhiều hành khách vẫn hiểu lầm là cô trục lợi để bán khẩu trang”. 

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 5 Vì sự an toàn của mỗi người, hãy đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng - Ảnh: Vy Phạm

Rõ ràng là chúng ta mới được tạm gỡ bỏ cách ly, mọi thứ vẫn chưa thực sự an toàn, chỉ là chúng ta vẫn đang kiểm soát tình hình tốt. Đừng lơ là! Chỉ một chút sơ suất, hậu quả sẽ khôn lường đó teen ơi!

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.