TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe

HHT - “Bạn có thể bực mình vì điều này, nhưng dịch COVID-19 còn chưa thật sự qua, và nếu bạn không chấp hành, người soát vé sẽ bị phạt 200K cho một lần sơ suất” - nhân viên soát vé chuyến xe buýt số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) chia sẻ với HHT Online.
TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 1 Chuyến xe bus 150 ((Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) - Ảnh: Báo Thanh Niên Online

Trên cửa kính xe buýt số 150 (Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Tân Vạn) có dán tờ giấy thông báo ghi rất rõ về “Quy định an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đi xe buýt:

1. Phải thực hiện khai báo y tế theo quy định

2. Đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tại bến xe, điểm dừng xe buýt, trên xe buýt.

3. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe.

4. Chấp hành giữ khoảng cách an toàn trên xe; hạn chế nói chuyện và ăn uống trên xe; không khạc nhổ bừa bãi.

5. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, liên hệ số điện thoại nóng của Bộ Y Tế để được hỗ trợ và đến cơ sở Y Tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 2 Tờ giấy thông báo của nhà xe - Ảnh: Vy Phạm

Thế nhưng, không phải ai cũng chú ý tới tờ giấy thông báo đó, và lên xe mà không đeo khẩu trang. Trên tuyến xe buýt 150 chiều ngày 17/5, một bạn teen nam dù đã được cô soát vé nhắc nhở “Khẩu trang của em đâu? Tại sao em không đeo khẩu trang? Nhà xe có dán thông báo ở ngay cửa sổ nè!” nhưng không hề tỏ thái độ hợp tác. Khi cô soát vé đưa khẩu trang y tế và nói bạn có thể mua với giá 5K, nếu không bạn buộc phải xuống xe, thì bạn đã chọn xuống ngay bến xe gần nhất.

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 3  Hành khách nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà xe - Ảnh: Vy Phạm
TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 4 Một bạn nam không đeo khẩu trang và không chịu hợp tác đã "được" mời xuống xe - Ảnh: Vy Phạm

HHT Online trao đổi với cô soát vé thì được biết, nếu bạn lên xe mà không chịu đeo khẩu trang, ban quản lý sẽ theo dõi camera (có tận 3 camera được gắn trên xe buýt) và sẽ phạt người soát vé 200K cho một lần sơ suất, không nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang.

“Đây là khẩu trang y tế đạt chuẩn, dày dặn, cô trữ sẵn trên xe để bán cho hành khách trong lúc cần kíp, chứ đuổi họ xuống xe cũng kì. Vậy mà nhiều hành khách vẫn hiểu lầm là cô trục lợi để bán khẩu trang”. 

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 5 Vì sự an toàn của mỗi người, hãy đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng - Ảnh: Vy Phạm

Rõ ràng là chúng ta mới được tạm gỡ bỏ cách ly, mọi thứ vẫn chưa thực sự an toàn, chỉ là chúng ta vẫn đang kiểm soát tình hình tốt. Đừng lơ là! Chỉ một chút sơ suất, hậu quả sẽ khôn lường đó teen ơi!

TP.HCM: Không đeo khẩu trang khi lên xe buýt, bạn có thể bị mời xuống xe ảnh 6
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?