TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm

TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm
HHT - Bắt đầu từ tháng 10 cho đến ngày 20/42019, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc kiểm tra này sẽ tiến hành đột xuất, không thông báo trước.

Cụ thể, việc kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục thuộc UBND quận, huyện, các cơ sở tư vấn du học, các điểm dạy thêm, học thêm - kể cả các điểm do Sở GD- ĐT TP.HCM cấp phép - trên địa bàn quận, huyện sẽ giao Phòng GD-ĐT quận, huyện chủ động thực hiện việc kiểm tra. Đối với các cơ sở giáo dục thuộc Sở, giao Phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tổ chức kiểm tra.

Thời gian tiến hành kiểm tra thành 2 đợt, bắt đầu từ đầu tháng10 đến ngày 20/42019. Việc kiểm tra hoạt động tư vấn du học dạy thêm, học thêm năm học 2018-2019 nhằm đánh giá các công tác, hoạt động, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm những quy định trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh, các đơn vị trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ phải đăng ký, được Sở GD-ĐT TPHCM cấp phép, giáo viên muốn dạy thêm tại các trung tâm này phải được sự cho phép của trường. Ngoài ra, giáo viên cũng không được dạy thêm học sinh chính khóa của mình.

Đối với việc dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường, phải được cơ quan quản lý cấp phép và phải thực hiện đúng quy định nội dung giảng dạy tách biệt với nội dung chính khóa trên cơ sở học sinh tự nguyện tham gia và có quyền lựa chọn lớp học.

MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.