TP.HCM: Kiên quyết chống gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

TP.HCM: Kiên quyết chống gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
HHT - Nhiều phương án đã được ngành giáo dục - đào tạo TP.HCM và các trường đưa ra nhằm hạn chế thấp nhất sự gian lận, đảm bảo tốt sự công bằng cho kỳ thi.

Bên cạnh khâu chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ coi thi, năm nay, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM và các trường Đại học tiếp tục siết chặt tính nghiêm túc, an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia.

TP.HCM: Kiên quyết chống gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 1

TP.HCM kiên quyết chống gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, công tác tập huấn về quy chế thi và xử lý các tình huống đã được thông qua. Ngành giáo dục - đào tạo thành phố yêu cầu trưởng và phó các điểm thi phải phổ biến kỹ lại cho gần 8.000 cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra tại 124 điểm thi trên địa bàn để hạn chế thấp nhất sai sót không đáng có. Khâu kiểm soát quá trình in sao, vận chuyển đề thi cũng được quan tâm.

“Cán bộ coi thi không được mang điện thoại di động vào khu vực coi thi. Không được mang các loại máy, thiết bị thu phát thông tin. Đặc biệt, điện thoại di động của cán bộ coi thi phải tắt máy, tắt chuông cho vào túi xách để ở phòng trực của điểm thi. Không có cán bộ coi thi hay giám thị nào được mang túi xách lên phòng thi. Thầy cô chỉ được cầm các vật dụng theo quy định tại điểm thi”, ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

Là một trong số 7 cơ sở giáo dục đại học được phân công phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức cụm thi số 2 cho thí sinh tại 24 quận, huyện tham gia, từ rất sớm, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TP.HCM đã quan tâm đến khâu tập huấn cho đội ngũ hơn 400 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát. Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nói: “Bất kỳ cán bộ nào đi làm nhiệm vụ coi thi cũng phải hiểu được trách nhiệm và công việc mình làm. Điều này có nghĩa là cán bộ coi thi phải nắm rõ quy chế thi. Chúng ta tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi nhưng phải đảm bảo quy chế thi cũng như tính nghiêm túc của kỳ thi”.

Năm nay, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tiếp tục được giao phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tây Ninh tổ chức kỳ thi tại đây. Gần 450 cán bộ, giảng viên của trường đã sẵn sàng để chuẩn bị lên đường đi tỉnh coi thi. Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, điểm mới năm nay là nhà trường đẩy mạnh công tác giám sát với mong muốn đảm bảo tốt nhất chất lượng của kỳ thi, mang lại kết quả công bằng.

TP.HCM: Kiên quyết chống gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 2

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đi tỉnh coi thi THPT Quốc gia 2017.

“Chúng tôi đã triển khai đội ngũ giám sát của trường đến tất cả các ban liên quan đến kỳ thi. Từ bộ phận in sao đề thi, chấm thi cũng như các hoạt động liên quan đến công tác tổ chức thi thì nhà trường đều bố trí cán bộ làm công tác giám sát để đảm bảo tính minh bạch, tính chính xác cho kỳ thi một cách tốt nhất”, ông Phạm Thái Sơn khẳng định.

Tại tỉnh Bình Thuận, ở vai trò phối hợp tổ chức, Trường Đại học Mở T.PHCM luôn quan tâm đến việc làm sao siết chặt tất cả các khâu. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi. Tại mỗi điểm thi đều phải tuân thủ chế độ báo cáo nghiêm ngặt các vấn đề trong ngày và vấn đề đột xuất để ban chỉ đạo xử lý kịp thời, nhất là các vấn đề liên quan đến mức độ an toàn của kỳ thi. Đặc biệt, trong mỗi lần tập huấn, nhà trường luôn yêu cầu cán bộ thực hiện các nhiệm vụ phải làm việc hết mình.

“Đối với những cán bộ lần đầu tiên coi thi nhà trường yêu cầu các thầy cô tuyệt đối tuân thủ quy định. Còn với cán bộ đã từng coi thi rồi chúng tôi yêu cầu không được chủ quan và đặc biệt không sáng tạo trong quá trình coi thi. Thầy cô phải tuyệt đối tuân theo quy trình coi thi mà Bộ Giáo dục-Đào tạo đã ban hành”, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà nói.

Với sự chuẩn bị chu đáo ở tất cả các khâu, TP.HCM mong muốn được chung tay mang lại sự thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.