TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu TP.HCM quyết định dời ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều học sinh có thể sẽ lỡ mất cơ hội đi du học mùa Thu này.

Ngày 28/6, một cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP.HCM đã được thực hiện và phần đông phụ huynh đều không đồng ý cho con thi vào ngày 7 - 8/7/2021. Ý kiến này nếu được xem xét và thông qua, sẽ ảnh hưởng đến những teen sắp du học.

Chia sẻ về con đường đi du học, bạn K.T (học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM), cho biết đã đăng ký ngành Truyền thông và Văn hóa của Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và trường yêu cầu trước tháng 8 phải có bằng tốt nghiệp, bên cạnh các yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ tiếng Anh IELTS, kết quả học tập… Nếu TP.HCM dời lịch thi vào đợt 2 hoặc không may thuộc diện F0, F1, F2, bạn K.T. sẽ phải đợi sang khóa mùa Xuân năm 2022 để đăng ký nhập học.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

“Nếu phải dời kế hoạch sang năm sau thật thì có khi gia đình mình phải suy nghĩ lại về việc đi du học. Vì hồ sơ phải gửi thông qua bưu điện cộng với các chi phí phát sinh khác thì số tiền phải chi cũng không nhỏ, với cả quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng khá cực”, bạn K.T. nói.

Dự định sẽ theo học Quản lý chuỗi cung ứng và Hệ thống thông tin kinh doanh tại Đại học Công giáo Texas (Mỹ), Minh Như (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM) cũng đang đối diện nhiều khó khăn vì trường yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp THPT trước khi kỳ nhập học bắt đầu vào ngày 23/8.

Như chia sẻ, COVID-19 đã khiến hành trình du học của bạn từ khi bắt đầu đã gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, khi chuẩn bị hồ sơ du học, tình hình dịch bệnh ở Mỹ căng thẳng nên cả gia đình đã đắn đo rất nhiều. COVID-19 sau đó cũng ảnh hưởng đến quá trình thi IELTS, SAT, dịch thuật gửi hồ sơ cho trường và phỏng vấn visa của Như, khiến bạn năm lần bảy lượt thấp thỏm, lo lắng.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Hiện tại, các thí sinh vẫn đang chờ Sở GD&ĐT TP.HCM chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trước đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Sở đã đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi và giáo viên coi thi vào ngày 2/7.

TP.HCM: Nhiều teen sẽ lỡ cơ hội du học trong năm nay nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT bị hoãn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1. 
"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

HHT - Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất của TP.HCM ẵm trọn điểm 10 môn Toán đồng thời là thí sinh Top 10 điểm cao nhất khối B toàn quốc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, bạn Trần Lê Triều Dương (trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) "bật mí" hành trình chinh phục khối B của mình và bí kíp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.