TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5

HHT - Sinh viên của 6 trường đại học trên địa bàn TP.HCM nhận được thông báo nghỉ học đến giữa tháng 4 và đa số là đầu tháng 5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong hai ngày 25 - 26/3, Ban giám hiệu của 6 trường: Đại học Công nghiệp TP.HCM, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Đại học Tài chính -  Marketing, Đại học Hutech, Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ra quyết định chính thức kéo dài thời gian nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ giảng viên, công  nhân viên.

Trong đó, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, Đại học Hutech, Đại học Kinh tế TP.HCM là các trường công bố kéo dài thời gian nghỉ học tránh dịch đến hết ngày 3/5/2020. Hai trường quyết định bắt đầu lại công tác giảng dạy, học tập trên lớp từ 13/4/2020 và 20/4/2020 là Đại học Tài chính - Marketing và Đại học Ngân hàng TP.HCM.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 1 Thông báo dời lịch nghỉ học của trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Ảnh: Internet

Đối với thông tin kéo dài thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu của các trường đều có những giải pháp duy trì hoạt động dạy học với đầy đủ thời lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên thông qua các hệ thống trực tuyến như: BUH-LMS, E-learing, Zoom Meeting,… Đồng thời nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến cũng như chủ động theo dõi lịch học, bài vở trên website của trường.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 2 Thông báo nghỉ học đến tận tháng 5 của trường ĐH Hutech - Nguồn: Page trường

Để đảm bảo sức khỏe trong thời gian nghỉ học các trường có khuyến khích chung cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học sinh và sinh viên nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế rời nơi cư trú trong trường hợp không cần thiết, tránh đến những nơi tập như đông người như: Phòng gym, nhà hàng, quán cà phê… Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bênh theo yêu cầu chính quyền và đề nghị của Bộ Y Tế.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 3 Thông báo nghỉ học của trường ĐH UEF. Nguồn: Page trường
TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 4 Thông báo nghỉ học của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - Nguồn: Page trường
TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 5 Thông báo nghỉ học của trường ĐH Tài chính - Marketing - Nguồn: Page trường.
TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 6 Thông báo nghỉ học của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn - Nguồn: Page trường
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ
HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.
Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

Hàng loạt trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn năm 2021, mời bạn tra cứu ở đây

HHT - Sau khi lọc ảo, các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2021 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường đại học trên cả nước năm 2021 được thống kê trong danh sách dưới đây, được cập nhật liên tục và nhanh nhất.