TP.HCM: Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia

TP.HCM: Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia
HHT - 14 giờ chiều nay (24/6), thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2018. Không phải sự âu lo, căng thẳng, những nụ cười rạng rỡ của sĩ tử mới là điều chúng tôi thấy trước cánh cổng trường.

13 giờ 30 phút, trước địa điểm thi Trường THCS Lý Thánh Tông (Q.8, TP.HCM) đã có đông đảo thí sinh và phụ huynh tập trung. Tại một quán nước, nhiều học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.8 cười đùa vui vẻ và chúc nhau ngày mai, 25/6 sẽ làm bài thi thật tốt.

Thí sinh Nguyễn Lê Kim Quý, lớp 12A3, hồ hởi nói: “Em đã ôn luyện rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi. Em yêu thích môn ngữ văn, môn thi đầu tiên ngày mai nên tâm lý không có gì căng thẳng. Em đăng ký nguyện vọng ngành quản trị văn phòng của Trường Đại học Sài Gòn và rất tự tin”.

Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia.
Trần Gia Huy mang sách ra ôn bài.

Cùng là học sinh lớp 12A3, thí sinh Trần Gia Huy vừa nói chuyện vui với các bạn, vừa cầm cuốn tập đọc lại một lượt các đề văn đã làm thử. “Em thích tác phẩm "Đất nước", "Sóng", nếu ngày mai thi vào các bài này thì quá vui”, Gia Huy nói.

14 giờ, trong khi các thí sinh có mặt trong phòng thi để làm thủ tục dự thi, ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh khá âu lo. Bà Hân Thị Cẩm Thảo, trú phường 8, Q.6, phụ huynh một thí sinh cho hay: “Những ngày qua, nhìn con gái học ngày học đêm tôi xót ruột lắm. Năm ngoái con đã thi nhưng chưa đậu, năm nay thi tiếp, nó phấn đấu vào Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch để đi theo con đường làm bác sĩ giống anh hai. Tôi nhắc con cứ thoải mái tinh thần để làm bài được tốt nhất”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, trú phường 16, Q.8, thì khá lạc quan: “Tôi có nhiệm vụ đưa con đi thi nên đảm bảo cho con đúng giờ, không mang đồ đạc, vật dụng nào vi phạm quy chế. Tôi biết lực học của con nên khá yên tâm”.

Nụ cười lạc quan của các sĩ tử ngày 24.6.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường THCS Lý Thánh Tông, Q.8.

Tình nguyện viên hỗ trợ các sĩ tử.

Công tác an ninh ngoài trường thi được bảo đảm nghiêm ngặt.

Phụ huynh Hân Thị Cẩm Thảo âu lo.

Dõi theo con ngoài trường thi.

Theo THANH NIÊN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.