TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ GD&ĐT vào ngày 7 - 8/7 tới đây với các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh. Những thí sinh diện F0, F1, F2 sẽ thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại điểm thi.

Thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt 2

Mới đây, trao đổi với báo Thanh Niên về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với 88.700 thí sinh đăng ký dự thi tại TP.HCM, một lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 7 - 8/7 tới đây, những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 không thể dự thi đợt 1 sẽ thi đợt 2.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường THPT thông tin cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7 - 8/7, sẽ tham dự đợt 2 do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Hồ sơ gồm: Đơn xin tham gia dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giấy tờ minh chứng là các quyết định, công văn thực hiện phong tỏa. Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể về mẫu đơn đăng ký để các trường triển khai đến học sinh.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Sẵn sàng ứng phó với các tình huống

Để kỳ thi diễn ra đúng quy định cũng như đảm bảo an toàn trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Sở cho biết đã có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đến các trưởng điểm thi, hiệu trưởng các trường THPT có học sinh tham gia kỳ thi để phối hợp trong công tác chuẩn bị và thực hiện.

Hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi thực hiện tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT để tạo ra sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Đặc biệt các trường phải quán triệt thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết. Yêu cầu tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

Sở GD&ĐT tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 2

(Ảnh minh họa từ Internet)

Gửi phiếu báo danh cho thí sinh qua bưu điện trước 27/6

Các trường THPT phối hợp với Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.

Các trường THPT thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ, di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.

Thí sinh luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa thí sinh đi thi, ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi. Các điểm thi phối hợp thực hiện khử khuẩn trước thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.

Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/ phòng, mỗi thí sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.

TP.HCM sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đúng lịch, phiếu báo danh gửi qua đường bưu điện ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1. 
"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

"Soái ca" 10 điểm Toán - Top 10 khối B toàn quốc tiết lộ bí kíp quái chiêu

HHT - Là 1 trong 2 thí sinh duy nhất của TP.HCM ẵm trọn điểm 10 môn Toán đồng thời là thí sinh Top 10 điểm cao nhất khối B toàn quốc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, bạn Trần Lê Triều Dương (trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) "bật mí" hành trình chinh phục khối B của mình và bí kíp gặt điểm tuyệt đối môn Toán.