TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại

HHT - “Khi nghe tin dịch COVID-19 quay trở lại và có một số trường hợp đã được xác nhận dương tính, mình cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Đồng thời mình cũng chủ động thực hiện một số biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh”, bạn Lê Trường Phúc chia sẻ.

Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế đã xác nhận có một số ca nhiễm mới tại TP.HCM. Điều này gây ra sự hoang mang, lo lắng cho người dân và đặc biệt là những bạn sinh viên đang theo học trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 1 Sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) chủ động đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chia sẻ về vấn đề này, bạn Lê Trường Phúc - sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cho biết: “Khi nghe tin dịch COVID-19 quay trở lại và có một số trường hợp đã được xác nhận dương tính, mình cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Đồng thời mình cũng chủ động thực hiện một số biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh”.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 2 Bạn Lê Trường Phúc chia sẻ suy nghĩ của mình khi nghe tin dịch bệnh quay trở lại.

Tin tức dịch bệnh quay trở lại và có những chuyển biến phức tạp nhưng các bạn sinh viên đã nhanh chóng có những biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Cụ thể như: Luôn đeo khẩu trang ở nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, hạn chế tiếp xúc thân mật với người khác; và ngoài ra còn thường xuyên theo dõi tin tức thông qua những phương tiện truyền thông đại chúng để có thể nắm bắt tình hình dịch bệnh.

Bạn Huỳnh Thu Thủy - sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ: “Trước đây, khi đại dịch mới bùng phát thì mình cảm thấy lo sợ về công tác phòng chống dịch bệnh của bản thân nhưng đến thời điểm hiện tại thì mình đã có đầy đủ kiến thức và có những biện pháp hiệu quả. Bản thân mình thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ngoài ra còn thường xuyên rửa tay và ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng”.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 3 Bạn Huỳnh Thu Thủy

Tại những nơi đông người và đặc biệt là trường học, các bạn học sinh sinh viên cần phải có những hành động thiết thực nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 lan rộng. Với những bạn sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể và tiếp xúc với nhiều người cần phải tuân theo những khuyến cáo của Bộ Y tế và làm theo thông điệp 5K gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

TP.HCM: Sinh viên chủ động ứng phó khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh 7
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.