TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo khảo sát của nhiều trường cấp Ba tại TP.HCM, số lượng teen lớp 12 chọn tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao hơn năm trước.

Hơn 2 tháng trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, nhiều trường THPT tại TP.HCM đã tiến hành khảo sát nguyện vọng của teen trong việc chọn tổ hợp xét tuyển.

Theo ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức), so với năm trước, tỉ lệ teen chọn xét tuyển bằng tổ hợp Khoa học Xã hội (KHXH) cao hơn khá nhiều so với teen chọn Khoa học Tự nhiên (KHTN). Nhất là sau kì thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia tổ chức, nhiều teen đã chuyển từ tổ hợp KHTN sang KHXH để có thể có giảm thiểu áp lực học tập. Hay đối với những teen dự định học tập tại nước ngoài, việc chọn tổ hợp Xã hội cũng sẽ tạo điều kiện để các bạn có thêm thời gian trau dồi tiếng Anh.

Chia sẻ về việc lựa chọn tổ hợp KHXH để xét tuyển tốt nghiệp, bạn Mai (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) bày tỏ, một trong những lý do khiến cô bạn lựa chọn môn thi Xã hội là bởi không phải ai cũng có thể “cân” toàn bộ các môn Tự nhiên. Trừ Toán là môn bắt buộc, Lý, Hoá, Sinh đều phải đòi hỏi phải có sự đầu tư nhất định ngay từ năm lớp 10. Trong khi đó, những môn học như Sử, Địa, GDCD, giới hạn kiến thức chỉ trong năm lớp 12, và cũng khá “nhẹ nhàng” trong việc đọc hiểu kiến thức cơ bản.

Cũng bắt đầu từ thời điểm này, teen lớp 12 bước vào giai đoạn nước rút với việc chuẩn bị cho thi học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao ảnh 1

So với năm trước, tỉ lệ teen chọn xét tuyển bằng tổ hợp Khoa học Xã hội cao hơn khá nhiều so với teen chọn Khoa học Tự nhiên.

Để teen có thể củng cố và hệ thống kiến thức, trường THPT Nguyễn Hữu Huân cũng đã triển khai hình thức vừa học vừa ôn tập những kiến thức cả ba khối lớp. Cùng với nhiều trường cấp Ba khác, sau khi hoàn thành học kỳ, teen lớp 12 sẽ được phân lớp theo tổ hợp môn và theo học lực để tập trung ôn thi, đồng thời thực hiện những bài thi mô phỏng để teen chuẩn bị tâm lý và làm quen với dạng đề.

Bên cạnh hoạt động tổ chức học tập trung, teen tại một số trường vẫn tiếp tục được tư vấn trường, định hướng nghề nghiệp,... để phụ huynh và teen đưa ra lựa chọn đúng đắn.

TP.HCM: Số lượng teen 2K3 chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp tăng cao ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.