TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật

HHT - Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có lời kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng trên fanpage chính thức. 

Sau đợt COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tại TP.HCM đã phải đóng cửa không nhận khách trong suốt 2 tháng, khiến nguồn thu bị sụt giảm đáng kể. Tuy đã hoạt động trở lại cách đây ít lâu nhưng lượng khách tham quan không còn dồi dào như trước khiến giai đoạn "hồi phục" của khu vui chơi công cộng đặc trưng của Sài Gòn vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Liên hệ với Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Thảo Cầm Viên TP.HCM, chị Loan chia sẻ với phóng viên HHT Online về việc doanh thu bán vé giảm sút mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời xác nhận thông tin kêu gọi cộng đồng hỗ trợ trên fanpage chính thức của đơn vị này. Vị đại diện này cũng cho biết 270 cán bộ, nhân viên Thảo Cầm Viên đã cùng nhau giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho các loài động vật.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 1 Thảo Cầm Viên hoạt động trở lại vào giữa tháng 5 nhưng lượng khách tham quan không còn nhiều như trước - Ảnh tổng hợp từ Internet

Dịch COVID-19 quay trở lại với tính chất ngày càng nguy hiểm và phức tạp hơn, Thảo Cầm Viên một lần nữa đứng trước nguy cơ đối mặt với tình trạng "ế ẩm". Là một vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới với gần 1.500 động vật thuộc 125 loài, doanh thu bị giảm sút trầm trọng sẽ gây nên vô vàn khó khăn trong việc duy trì kinh phí nuôi dưỡng và điều kiện bảo tồn tốt nhất cho một số lượng "siêu to khổng lồ" các loài động vật.

Được biết trong đợt "giãn cách xã hội" vừa qua, dù đã đóng cửa trong suốt 2 tháng nhưng công ty vẫn phải chi 5 - 6 tỉ đồng tiền thức ăn cho thú, tiền lương, bảo hiểm, chăm sóc cây xanh… mỗi tháng. 

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 2

Doanh thu giảm sút gây nên nhiều khó khăn trong việc bảo tồn hơn 1.500 động vật tại Thảo Cầm Viên - Ảnh tổng hợp từ Internet

Đồng thời qua bài đăng trên fanpage, Thảo Cầm Viên thể hiện niềm mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng nhằm giúp công viên vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 3

Bài chia sẻ của Thảo Cầm Viên được đăng tải trên fanpage chính thức. Ảnh: Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 4 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 5 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 6 Thú phát triển khỏe mạnh dưới sự chăm sóc của nhân viên Thảo Cầm Viên. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Ngay khi vừa đăng tải, bài đăng đã nhận được hơn 13.000 chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, có rất nhiều facebooker đã nhiệt tình hưởng ứng bằng cách quyên góp ủng hộ cho Thảo Cầm Viên. Bạn có thể tham gia ủng hộ quyên góp ngay tại đây hoặc tìm hiểu thông tin thêm trên fanpage Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?