TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ ngày 7/5 tới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ thay đổi lộ trình lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai), tổ chức một chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Mới đây, TP.HCM đã tổ chức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 và thành phố Thủ Đức, do đó nhiều lộ trình lưu thông cũng thay đổi. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 7/5, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Du, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1). Theo đó:

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 1
Sau 7 năm thi công, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn nối từ trung tâm thành phố sang khu đô thị mới Thủ Thiêm đã chính thức được thông xe.

- Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Nguyễn Du (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng) theo hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng vào ngày 28 tháng 4 năm 2022.

- Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai) theo hướng từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai vào ngày 7 tháng 5 năm 2022.

-Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn) theo hướng từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn vào ngày 7 tháng 5 năm 2022.

- Tổ chức lưu thông 2 chiều xe 2 bánh, 1 chiều xe ô tô trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh) theo hướng từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 7 tháng 7 năm 2022.

Sau khi tổ chức thông xe cầu Thủ Thiêm 2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi tình hình giao thông tại khu vực để kịp thời điều chỉnh các bất cập (nếu có) nhằm tổ chức giao thông phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Với thay đổi này, sinh viên Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM sẽ đến trường trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng đến trường từ ngày 7/5 theo 2 cách sau:

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 2

Sinh viên USSH cần lưu ý việc thay đổi lộ trình lưu thông khi đến trường. Ảnh: Internet

Cách 1: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - đường Lê Duẩn - đường Đinh Tiên Hoàng.

Cách 2: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Mạc Đỉnh Chi - đường Lê Duẩn - đường Đinh Tiên Hoàng.

Việc thay đổi lộ trình này cũng khiến nhiều bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), khoa Dược trường Đại học Y Dược TP.HCM lo ngại về việc di chuyển, nhất là đối với những bạn đến trường bằng xe buýt.

Lê Khang (sinh viên năm Ba trường ĐH KHXH&NV) cho biết, bản thân đang khá ngần ngại trước việc làm quen với lộ trình mới: "Vì hầu hết các đường đều là đường một chiều, thế nên chỉ cần mình đi sai một xíu, là đi xa luôn!"

Trong khi đó, Anh Thư (sinh viên năm Nhất ngành Dược, Đại học Y Dược TP.HCM) lại băn khoăn về sự thay đổi chuyến của các tuyến xe buýt. "Mình thường hay tìm tuyến xe bằng ứng dụng Bus Map hoặc Google Map, nhưng thay đổi này hiện chưa được cập nhật, khiến mình khá bối rối."

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi tình hình giao thông tại khu vực để kịp thời điều chỉnh các bất cập (nếu có), vì vậy trước mắt chúng mình hãy lưu ý tuân thủ lộ trình lưu thông mới tại các tuyến đường này cũng như các biển chỉ dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người nhé!

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.