TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ ngày 7/5 tới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ thay đổi lộ trình lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai), tổ chức một chiều các loại xe theo hướng lưu thông từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Mới đây, TP.HCM đã tổ chức thông xe cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Quận 1 và thành phố Thủ Đức, do đó nhiều lộ trình lưu thông cũng thay đổi. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 7/5, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Du, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1). Theo đó:

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 1
Sau 7 năm thi công, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn nối từ trung tâm thành phố sang khu đô thị mới Thủ Thiêm đã chính thức được thông xe.

- Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Nguyễn Du (đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng) theo hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Hai Bà Trưng vào ngày 28 tháng 4 năm 2022.

- Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai) theo hướng từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Thị Minh Khai vào ngày 7 tháng 5 năm 2022.

-Tổ chức lưu thông 1 chiều các loại xe trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn) theo hướng từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn vào ngày 7 tháng 5 năm 2022.

- Tổ chức lưu thông 2 chiều xe 2 bánh, 1 chiều xe ô tô trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh) theo hướng từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 7 tháng 7 năm 2022.

Sau khi tổ chức thông xe cầu Thủ Thiêm 2, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi tình hình giao thông tại khu vực để kịp thời điều chỉnh các bất cập (nếu có) nhằm tổ chức giao thông phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Với thay đổi này, sinh viên Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM sẽ đến trường trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng đến trường từ ngày 7/5 theo 2 cách sau:

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 2

Sinh viên USSH cần lưu ý việc thay đổi lộ trình lưu thông khi đến trường. Ảnh: Internet

Cách 1: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - đường Lê Duẩn - đường Đinh Tiên Hoàng.

Cách 2: Đường Nguyễn Thị Minh Khai - đường Mạc Đỉnh Chi - đường Lê Duẩn - đường Đinh Tiên Hoàng.

Việc thay đổi lộ trình này cũng khiến nhiều bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), khoa Dược trường Đại học Y Dược TP.HCM lo ngại về việc di chuyển, nhất là đối với những bạn đến trường bằng xe buýt.

Lê Khang (sinh viên năm Ba trường ĐH KHXH&NV) cho biết, bản thân đang khá ngần ngại trước việc làm quen với lộ trình mới: "Vì hầu hết các đường đều là đường một chiều, thế nên chỉ cần mình đi sai một xíu, là đi xa luôn!"

Trong khi đó, Anh Thư (sinh viên năm Nhất ngành Dược, Đại học Y Dược TP.HCM) lại băn khoăn về sự thay đổi chuyến của các tuyến xe buýt. "Mình thường hay tìm tuyến xe bằng ứng dụng Bus Map hoặc Google Map, nhưng thay đổi này hiện chưa được cập nhật, khiến mình khá bối rối."

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi tình hình giao thông tại khu vực để kịp thời điều chỉnh các bất cập (nếu có), vì vậy trước mắt chúng mình hãy lưu ý tuân thủ lộ trình lưu thông mới tại các tuyến đường này cũng như các biển chỉ dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người nhé!

TP.HCM: Thay đổi lộ trình lưu thông đường Đinh Tiên Hoàng, sinh viên USSH cần lưu ý gì? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.