TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị

HHT - Món ăn vặt quá quen mặt này chưa năm nào bị “hạ bệ”, thật sự không thể coi thường “em nó” được đâu!

Bánh tráng tôm mắm ruốc - quyến rũ từ ánh nhìn đầu tiên

TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 1 Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 2 Ảnh: Sam Nguyễn

Chỉ là một tiệm bánh tráng bình thường thôi nhưng lúc nào cũng có shipper vây quanh đông nghẹt. Vậy là đủ hiểu bánh tráng ở đây ngon và có tiếng cỡ nào rồi. Tiệm chỉ bán mang về các loại bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn, cơm chấy chà bông và đặc sản bánh tráng đóng gói độc quyền.

Giá bánh tráng ở đây hơi nhỉnh hơn so với mặt bằng chung nhưng phải ăn qua mới thấy chất lượng và xứng đáng. Bánh tráng trộn truyền thống gồm bánh tráng thái sợi được làm mềm bằng gia vị và sốt, ăn kèm rau răm, xoài, trứng cút, khô bò, khô gà, khô bò đen. Chị chủ trộn đều tay, nêm nếm khá ổn nên ăn bắt vị lắm!

Bánh tráng được cuốn chắc tay và cực nhiều nhân, chấm với sốt chua ngọt bao ghiền. Không thể không nhắc tới “người bạn láng giềng” cơm cháy chà bông khá giản dị với hai miếng cơm cháy giòn rụn phối chung với chà bông và ruốc, ăn kèm sốt mắm rất phê.

TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 3 Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 4 Ảnh: Sam Nguyễn

Google map: Bánh Tráng Tôm Mắm Ruốc An Thảo - Số 1 Nguyễn Minh Hoàng (Góc Hoàng Hoa Thám), P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM. Tiệm mở bán từ 4 giờ 30 chiều tới 10 giờ khuya. Giá từ 20-30K/phần.

Bánh tráng chấm thương hiệu của dì Hai: độc đáo có 1-0-2

TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 5 Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 6 Ảnh: Sam Nguyễn

Một phần bánh tráng chấm chỉ có 10K kèm nước sốt ngon bá cháy. Nếu bạn đi hai người thì chỉ nên kêu một phần bánh tráng chấm rồi gọi thêm trứng gà là ăn bao no. Trứng gà được xâu lại thành từng xiên nhìn cưng lắm.

Bánh tráng trút ra đĩa, rắc thêm miếng rau răm, thêm trứng, sau cùng rưới lên bề mặt nước sốt “độc quyền” của dì Hai là đảm bảo ăn rả rích không muốn về. Nếu bạn không thích ăn trứng, không sao, cứ lấy bánh tráng “chấm chay” với nước sốt thôi là cũng đủ ngon rồi. Có bạn lỡ dại kêu 1 bịch 10K, 6 trứng gà 20K, 1 dĩa gỏi xoài nhỏ 15K ăn không hết nên phải gói đem về luôn đó.

Nước sốt có đầy đủ vị: chua, ngọt, mặn, cay. Bạn sẽ thấy choáng khi nhìn thấy “thố” nước sốt độc quyền và đừng mong dì Hai tiết lộ công thức nhé!

TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 7 Ảnh: Sam Nguyễn
TP.HCM: Thiên đường dành cho hội teen mê bánh tráng mix tá lả vị ảnh 8 Ảnh: Sam Nguyễn

Google map: Bánh tráng trộn dì Hai - Số 209/94/1 Tôn Thất Thuyết, Quận 4 (đối diện trường tiểu học Lê Thánh Tôn), TP.HCM. Dì Hai mở bán từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Giá 10K/ bịch bánh tráng chấm sốt, 10K/ 3 trứng gà, 15K gỏi xoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!