TP.HCM: Thu hồi hơn nửa tỷ đồng tiền chi sai ở trường THPT Trần Quang Khải

TP.HCM: Thu hồi hơn nửa tỷ đồng tiền chi sai ở trường THPT Trần Quang Khải
HHT - Kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT TPHCM ra quyết định thu hồi hơn nửa tỷ đồng đối với Trường THPT Trần Quang Khải.

Trong kết luận thanh tra tại Trường THPT Trần Quang Khải do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM kí ngày 29/6/2018 đã nêu rõ các sai phạm trong vấn đề thu chi tài chính xảy ra tại trường này.

Kết luận này cũng nhận xét: Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải đã buông lỏng công tác quản lý điều hành tài chính, để xảy ra sai sót của đơn vị như công tác quản lý nguồn lực tài chính, giám sát quá trình tổ chức thu phí, lệ phí, quản lý tiền mặt tùy tiện, chi một số khoản không có trong quy chế chi tiêu nội bộ.

Sở GD-ĐT TPHCM đã có kết luận thanh tra sai phạm tài chính tại Trường THPT Trần Quang Khải.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo xem xét trách nhiệm của ông Lương Ngọc Duy - hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải - trong công tác quản lý, điều hành hoạt động tài chính của đơn vị và chấn chỉnh các sai sót trong việc thực hiện nguyên tắc quản lý tài chính; việc quản lý, sử dụng tài chính và tài sản cố định.

Xem xét kiểm điểm trách nhiệm kế toán, thủ quỹ trong việc không thực hiện đúng quy định về công tác kế toán được phân công.

Thu hồi 524.725.997 đồng của các khoản chi sai. Trong đó, có các khoản như chi sai chế độ: Trường có thực hiện chi 2% hỗ trợ cho giáo viên chủ nhiệm thu tiền với tổng số tiền trên 230 triệu đồng; xuất toán các nội dung chi có chứng từ không hợp lệ với tổng số tiền gần 150 triệu đồng; thu hồi các khoản thu sai quy định trong năm học 2016-2017 với nội dung vệ sinh phí với số tiền trên 144 triệu đồng...

Ngoài hiệu trưởng đương nhiệm, các hiệu phó thì nguyên hiệu trưởng nhà trường là ông Trần Văn Sơn, cũng bị xử lý trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý, điều hành nhà trường.

Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TPHCM) - nơi xảy ra sự việc giáo viên treo băng rôn ngay giữa sân trường đòi hiểu trường công khai minh bạch về tài chính.

Như Dân trí đã đưa tin, vào đầu giờ giờ chiều ngày 11/5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, TPHCM treo băng rôn với nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường" ngay tại trường.

Ngay sau đó, cơ quan công an, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM đã xuống thuyết thục, trao đổi, giáo viên mới chấp nhận gỡ băng rôn xuống.

Giáo viên tại trường bức xúc vì thu chi tài chính đã diễn ra từ lâu, nhất là việc thu chi không minh bạch của kế toán nhà trường nhưng không được xử lý thỏa đáng.

Trước khi diễn ra sự việc treo băng rôn gây chấn động này, hơn 30 giáo viên trong trường cũng đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.