TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 11/1/2022, văn phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng chương trình “Đồng Hành Cùng Trẻ Mồ Côi Vượt Đại Dịch”, dành tặng 400 suất học bổng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Trước đó, ngày 22/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị bảo trợ đã tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch. 400 suất học bổng đầu tiên của chương trình sẽ được trao cho các học sinh gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 tại khu vực TP.HCM.

Chương trình dự kiến được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ năm 2022 đến năm 2027 với 800 suất và tổng ngân sách lên đến 10 tỷ đồng, và có thể tăng thêm ngân sách nếu có phát sinh số lượng các học sinh cần hỗ trợ. Thông qua hình thức trao tặng học bổng, dụng cụ học tập, các bạn học sinh sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại tất cả các cấp. Sau năm 2027, Ban tổ chức sẽ dựa vào tình hình thực tế để cân nhắc đến giai đoạn 2 của chương trình.

TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 1

Các bạn học sinh TP.HCM nhận học bổng hỗ trợ từ chương trình.

Trong buổi trao tặng sáng nay, hơn 20 teen đại diện cho 400 học sinh tại TP.HCM đã nhận được học bổng gồm hiện kim, dụng cụ học tập và cặp sách với tổng giá trị là 2 triệu đồng cho mỗi suất. Bên cạnh hỗ trợ về vật chất, chương trình cũng sẽ giúp đỡ, giải đáp những thắc mắc của teen về vấn đề tinh thần.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM hy vọng những phần quà hỗ trợ thiết thực trên sẽ phần nào giúp đỡ, động viên các bạn học sinh vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường, sẵn sàng theo đuổi ước mơ của bản thân trong tương lai.

TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.