TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 11/1/2022, văn phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng chương trình “Đồng Hành Cùng Trẻ Mồ Côi Vượt Đại Dịch”, dành tặng 400 suất học bổng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Trước đó, ngày 22/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị bảo trợ đã tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch. 400 suất học bổng đầu tiên của chương trình sẽ được trao cho các học sinh gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 tại khu vực TP.HCM.

Chương trình dự kiến được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ năm 2022 đến năm 2027 với 800 suất và tổng ngân sách lên đến 10 tỷ đồng, và có thể tăng thêm ngân sách nếu có phát sinh số lượng các học sinh cần hỗ trợ. Thông qua hình thức trao tặng học bổng, dụng cụ học tập, các bạn học sinh sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại tất cả các cấp. Sau năm 2027, Ban tổ chức sẽ dựa vào tình hình thực tế để cân nhắc đến giai đoạn 2 của chương trình.

TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 1

Các bạn học sinh TP.HCM nhận học bổng hỗ trợ từ chương trình.

Trong buổi trao tặng sáng nay, hơn 20 teen đại diện cho 400 học sinh tại TP.HCM đã nhận được học bổng gồm hiện kim, dụng cụ học tập và cặp sách với tổng giá trị là 2 triệu đồng cho mỗi suất. Bên cạnh hỗ trợ về vật chất, chương trình cũng sẽ giúp đỡ, giải đáp những thắc mắc của teen về vấn đề tinh thần.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM hy vọng những phần quà hỗ trợ thiết thực trên sẽ phần nào giúp đỡ, động viên các bạn học sinh vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường, sẵn sàng theo đuổi ước mơ của bản thân trong tương lai.

TP.HCM trao 400 suất học bổng cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.