TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại TP.HCM, đã có 95% bài thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn trong tổng số khoảng 83.000 bài được chấm xong. Theo đó, bài thi có số điểm cao nhất tính đến hiện tại là 9,5 điểm và cũng có bài giám khảo cho 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

Sáng nay, một số nơi tại TP.HCM đã hoàn thành xong công tác chấm thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn. Theo thông tin ghi nhận của báo Thanh Niên từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, hiện đã có 95% số bài thi được chấm xong, số còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày mai 20/7 và tiếp tục khâu ráp phách, nhập liệu.

Theo đánh giá của một số giám khảo chấm thi, phổ điểm năm nay nằm ở mức 6 - 6,5 điểm, khó có điểm 10, trong một phòng thi chỉ khoảng 3 - 4 bài từ 8 điểm trở lên. Trong đó xuất hiện một số bài trên 9, cao nhất là 9,5 và có một thí sinh phải nhận điểm liệt là 0 điểm vì không làm bài mà chép lại đề... tận 3 lần.

TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet.

Năm nay, công tác chấm thi tại TP.HCM vừa đảm bảo tính công bằng, vừa an toàn phòng, chống dịch. Quy trình chấm thi được thực hiện chặt chẽ, hai giám khảo được bố trí chấm thi độc lập. Nếu điểm thi lệch từ 1,0 - 1,5 điểm, hai giám khảo phải có biên bản thống nhất kèm theo. Còn nếu lệch từ 1,75 trở lên thì phải có giám khảo chấm lần 3. Việc chấm lần 3 cũng được chấm độc lập để đảm bảo tính công bằng.

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc chấm thi bị chậm tiến độ hơn so với mọi năm vì có một số trường hợp giám khảo nằm trong khu vực phong tỏa hoặc trở thành các ca tiếp xúc gần.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 26/7 tới. Chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi của Sở sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ để kịp tiến độ chung so với cả nước.

TP.HCM: Xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT 0 điểm môn Ngữ văn vì chỉ chép lại đề ảnh 4
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.