TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người dân ở khu vực cách ly trong con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tổ chức nấu bánh tét và chia sẻ cho mỗi hộ gia đình nhiều phần quà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi có ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM đã bị phong tỏa, tạm thời cách ly để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Để hỗ trợ cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly, người dân sống tại khu phố ở con hẻm 411 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp đã cùng nhau tổ chức nấu bánh tét.

Theo chia sẻ của tài khoản Hong Ruby trên fanpage Tôi là dân Gò Vấp, mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 1 đòn bánh tét và nửa nải chuối. Không chỉ vậy, mỗi hộ dân còn được nhận thêm nhiều phần quà hỗ trợ khác như: 5 kí gạo, 1 thùng mì gói, 1 bịch đường, nước tương, bánh, rau củ quả...

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 1

Người dân trong khu phố tổ chức nấu bánh tét.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 2

Các phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng để trao cho các hộ gia đình trong khu vực bị cách ly.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 3

Người dân tại đây còn được trao nhiều phần quà khác như bánh, mì tôm, rau củ...

Tài khoản này chia sẻ: "Cả xóm đi nhận quà xếp hàng y như thời kỳ bao cấp đi lãnh hàng vậy á, ai cũng mắc cười. Nhiều người còn tranh thủ lấy điện thoại chụp, quay lại những khoảnh khắc ngộ ngộ này mà lâu lắm rồi chưa thấy lại".

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, những hình ảnh này đã tạo nên một không khí ấm áp, thể hiện tình nghĩa của người dân Việt Nam dù là trong bất kì hoàn cảnh nào.

TP.HCM: Ấm lòng khoảnh khắc cho đi và nhận lại đầy nghĩa tình của người dân Gò Vấp ảnh 6
Theo Hong Ruby - Tôi là dân Gò Vấp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?