TP.HCM áp dụng một số quy định mới cho trường học, teen đã biết chưa?

TP.HCM áp dụng một số quy định mới cho trường học, teen đã biết chưa?
HHT - Theo quy định mới của TP.HCM, tới đây các trường học trên toàn địa bàn sẽ không nhận xe máy trên 50 phân khối của học sinh, căng tin nhà trường không bán nước ngọt có ga, thực phẩm không có lợi cho sức khỏe...

Những quy định này được TP đưa ra vào ngày 30/11. Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học.

Thực hiện nội dung này, các căng tin ở tất cả trường học sẽ không được phép quảng cáo và kinh doanh các loại nước ngọt có ga, thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, không dùng vật liệu sắc, nhọn để xiên, ghim đồ ăn…

Bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin trường học chỉ lấy nguồn thực phẩm từ các đơn vị đã được cấp giấy Chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

TP.HCM áp dụng một số quy định mới cho trường học, teen đã biết chưa? ảnh 1
Bếp ăn trong trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy định mới của Sở GD&ĐT TP.HCM cũng quy định cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không được hút thuốc trong nhà vệ sinh và trong khuôn viên của trường học.

Ngoài vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở cũng nhấn mạnh việc sử dụng đồ chơi phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt, không mang tư tưởng bạo lực, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, phát triển trí tuệ của trẻ em.

Ngoài ra, Sở cũng quy định các trường học phải có hợp đồng vận chuyển, thu gom và phân loại, vận chuyển và xử lý rác thải. Khu tập trung rác thải phải được bố trí cách biệt với khu sinh hoạt, học tập, vui chơi, bếp ăn, căng tin, có lối ra vào riêng.

TP.HCM áp dụng một số quy định mới cho trường học, teen đã biết chưa? ảnh 2
Suất ăn trong trường phải được chế biến từ nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Đáng chú ý, ngoài quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy định mới của sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Nhà trường, giáo viên phải tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50 phân khối.

Bố trí bãi giữ xe (xe đạp, xe đạp điện và xe máy từ 50 phân khối trở xuống) không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của học sinh. Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, học sinh phải đội mũ bảo hiểm. Phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

TP.HCM áp dụng một số quy định mới cho trường học, teen đã biết chưa? ảnh 3
Khi học sinh luyện tập thể dục thể thao phải có người theo dõi, bảo vệ.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường khi tổ chức lễ hội, hoạt động ngoại khóa phảiđảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong kh âu tổ chức. Khi luyện tập thể dục, thể thao, phải có thảm lót bảo vệ hoặc luyện tập trong điều kiện an toàn, tham gia thi đấu phải được trang bị bảo hộ; có giáo viên phụ trách theo dõi; có nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ khi cần thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm