TP.HCM: Bất ngờ với kết quả xếp hạng top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất năm 2018

TP.HCM: Bất ngờ với kết quả xếp hạng top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất năm 2018
HHT - Edu2Review mới đây đã đưa ra bảng kết quả khảo sát hơn 7.500 sinh viên tại TP. HCM để tìm ra Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất năm 2018. BXH dựa theo chỉ số hài lòng sinh viên Student Satisfaction Index.

Hơn 90% sinh viên tham gia khảo sát cho biết: “Trình độ, khả năng truyền đạt của giảng viên” là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của họ. Bạn Hồng Phúc, sinh viên năm nhất Đại học Kinh Tế TP.HCM chia sẻ: “Thầy cô nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao. Các giáo viên có cách giảng dạy khá dễ hiểu và giáo trình rất hiệu quả, tạo môi trường học tập năng động thu hút sinh viên”.

Điều bất ngờ nhất chính là việc sinh viên đánh giá cao “kỹ năng truyền đạt” của giảng viên cao hơn cả yếu tố chuyên môn, nhất là những chuyên ngành đào tạo bằng ngoại ngữ. Theo phản hồi từ nhiều sinh viên, các trường Đại học tích cực khuyến khích sinh viên trau dồi kỹ năng mềm, tuy nhiên, việc đào tạo những kỹ năng trên cho giảng viên chưa được đầu tư đúng mức. Yếu tố thứ 2 là môi trường học tập và phong trào đoàn hội. Và yếu tố quan trọng thứ 3 là nhận thức về cơ hội việc làm trong tương lai.

TP.HCM: Bất ngờ với kết quả xếp hạng top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất năm 2018 ảnh 1
Top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất 2018 đều là những trường có học phí "ngất ngưởng".

Vị trí quán quân năm nay thuộc về Đại học Hoa Sen với chỉ số hài lòng sinh viên Student Satisfaction Index (SSI) đạt 9.2/10, đây là ngôi trường được mệnh danh là “Đại học quốc tế của người Việt”. Xếp thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng lần lượt là Đại học RMIT (SSI: 8.9/10) và Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM (SSI: 8.8/10)

Bảng xếp hạng chỉ số hài lòng sinh viên SSI năm nay gây bất ngờ lớn khi 90% các trường Đại học trong bảng xếp hạng thiên về các khối ngành kinh tế. Chỉ duy nhất Đại học FPT là thuộc khối ngành kỹ thuật lọt top 10.

Theo Edu2Review
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.