TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau kỳ nghỉ Tết "dài hơi", các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM bắt đầu học tập trung tại trường vào ngày 8/3.
Theo như thông báo của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sẽ bắt đầu học tập trung tại trường từ ngày 8/3. Trước đó, các sinh viên vẫn học tập trực tuyến theo lịch đã đăng kí từ ngày 1/3 đến hết ngày 7/3.
Nhà trường yêu cầu tất cả các giảng viên cũng như sinh viên khai báo y tế trước khi trở lại trường, đeo khẩu trang theo quy định, chấp hành nghiêm túc những khuyến cáo và tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 1 Tất cả sinh viên đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: Thảo Ngân
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 2 Nước sát khuẩn và thông tin phòng chống dịch được trang bị trước cửa thang máy. Ảnh: Thảo Ngân
Tại Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên đã quay lại trường vào ngày 8/3. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, các sinh viên, giảng viên bắt buộc đeo khẩu trang trong khuôn viên nhà trường, thực hiện đo thân nhiệt - sát khuẩn tay cho tất cả các cá nhân vào trường. Bên cạnh đó, hành lang và các lớp học phải thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn.  
Theo như chia sẻ của các sinh viên Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn trước cửa các thang máy cũng như tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch bằng cách dán các tờ rơi bên trong thang máy.
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 3 Ảnh minh họa: Internet
Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật cũng quay lại trường vào hôm nay (8/3). Đại học Kinh tế - Luật yêu cầu các sinh viên khai báo y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng và của nhà trường qua đường link https://tokhaiyte.uel.edu.vn trước khi trở lại trường.

Các cá nhân làm việc và học tập tại trường tiếp tục chủ động thường xuyên cập nhật, tìm hiểu từ các nguồn tin báo đài chính thống và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên…), không đưa các thông tin chưa xác thực lên mạng xã hội, tạo tâm lý bất an. 

Đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 cần bình tĩnh và chủ động thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, liên hệ cơ quan y tế nơi cư trú hoặc trạm y tế cấp phường, xã gần nhất để được tư vấn, khai báo y tế.

TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 4
Đại học Kinh tế - Luật cho sinh viên quay lại trường vào ngày 8/3
TP.HCM: Các bạn sinh viên trở lại trường từ hôm nay, nghiêm túc phòng chống dịch ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

HHT - Chiến thắng ở vòng thi quý II, Nguyễn Minh Triết đã mang cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia về với Thừa Thiên - Huế sau 7 năm. Cũng cậu bạn này đã giúp trường THPT chuyên Quốc Học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh nhất lọt vào Chung kết năm của chương trình. Ngoài chuyện ai nấy rõ mười mươi là "lò đào tạo học bá", THPT chuyên Quốc Học Huế còn loạt điểm cộng gì khiến teen "cực mơi"!
Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.