TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu năm là thời điểm hoa kèn hồng bắt đầu nở rộ, đua nhau khoe sắc tạo nên khung cảnh lãng mạn trên những tuyến đường tại TP.HCM. Nhiều bạn trẻ nhanh chóng “xúng xính váy áo” xuống phố check-in cùng với loài hoa đẹp say lòng người này.

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ và được trồng thử nghiệm ở TP.HCM từ năm 2009. Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, bắt đầu mùa hoa từ tháng 3 hay tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6 hằng năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tiết trời, hoa kèn hồng có thể nở sớm hay muộn. Chính vì thế, năm nay, chỉ mới cuối tháng 1, ta đã được chứng kiến những rặng cây hoa kèn hồng với những chùm hoa bung nở rực rỡ giữa lòng thành phố.

Hoa kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 - 7 bông. Thông thường khi cây ra hoa thì hầu hết các lá đều rụng. Trên đầu mỗi cành cây chỉ nhìn thấy những bông hoa hồng tím bắt mắt.

TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 1
TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 2

Hoa kèn hồng là một trong những loài hoa đặc trưng của Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Phước Sang

Vào những ngày này, dọc các tuyến đường trung tâm TP.HCM như đường Võ Thị Sáu (Q.3), đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh), Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt (Q.1),... chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sắc hồng rực rỡ từ những chùm hoa kèn hồng đồng loạt nở rộ đung đưa trong gió.

TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 3
TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 4

Phố thị khoác lên mình tấm áo mới với sắc kèn hồng rực rỡ. Ảnh: Huỳnh Tấn Sang

Khung cảnh trên những cung đường có hoa kèn hồng lãng mạn và thơ mộng như trong những bộ phim Hàn. Chính vì thế, giới trẻ Sài thành tranh thủ "thời điểm vàng" này để ngắm nhìn và tha hồ “chụp choẹt” sống ảo cùng hoa kèn hồng, tạo nên không khí vô cùng rộn ràng và náo nhiệt.

TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 5
TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 6
Chỉ cần nhẹ nhàng thả dáng bên hoa kèn hồng là bạn có được những tấm ảnh "triệu like". Ảnh: Bui QuynhAnh, Nguyễn Vĩnh Thụy

Netizen "thả tim" rần rần trước vẻ đẹp "xỉu dọc xỉu ngang" của hoa kèn hồng. Nguồn: jaynitravel

TP.HCM: Check-in tại những cung đường ngắm hoa kèn hồng đẹp như phim Hàn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm